Tình hình diễn biến bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 29/07/2016 15:47 865 0
Vừa qua tại công văn số 1403/SYT-NVY ngày 12/7/2016 của Sở y tế Bình Phước thông báo về tình hình dịch bệnh bạch hầu xảy ra tại 2 xã thuộc huyện Đồng Phú. Sở y tế Bình Phước đã công bố dịch cấp huyện, đồng thời đã tiêm 10.000 liều vacxin diện rộng chủng ngừa và cấp thuốc uống phòng ngừa. Công tác bao vây, khống chế, dập dịch được triển khai quyết liệt, khẩn trương, kịp thời tại huyện Đồng Phú.

Hiện nay thống kê số lượng bệnh nhân mắc mới là gần 30 người,không có bệnh nhân nào tử vong thêm. Số bệnh nhân mắc mới kịp thời phát hiện, cách ly, điều trị ổn định. Công tác phòng chống dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát và khống chế hữu hiệu.

Trung tâm y tế thị xã Phước Long khuyến cáo bà con không nên lo sợ hoang mang, cũng không chủ quan lơ là phòng bệnh. Phương cách hữu hiệu tốt nhất là vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hạn chế đi vào vùng dịch nếu không cần thiết. Trong môi trường bệnh viện hoặc khi tiếp xúc với nguồn lây nên mang khẩu trang cẩn thận, vệ sinh răng miệng.

Đưa trẻ em trong độ tuổi tiêm ngừa đến trạm y tế gần nhất để được tiêm ngừa đúng theo lịch tiêm chủng quốc gia. Trẻ em tiêm đúng, tiêm đủ liều theo lịch chương trình tiêm chủng quốc gia (không bỏ mũi) sẽ được miễn dịch đề kháng với bệnh bạch hầu.

Tác giả: Bảo Chiêu
Nguồn: TTYT