Hơn 17.000 học sinh thị xã Phước Long hân hoan bước vào năm học mới 2024-2025

Chủ nhật - 08/09/2024 15:47 44 0

Hơn 17.000 học sinh thị xã Phước Long hân hoan bước vào năm học mới 2024-2025

Sáng ngày 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày tựu  trường. Cùng với học sinh cả nước, hơn 17.000 học sinh 4 cấp học từ cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Phước Long đồng loạt tiến hành lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2024- 2025. Tại các điểm trường trên địa bàn thị xã các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND đã đến dự, tặng hoa và chúc mừng.
 Năm học 2024-2025, thị xã có tất cả 37 cơ sở giáo dục, trong đó có 23 trường học công lập từ cấp mầm non đến THCS; 11 điểm trường mẫu giáo tư thục; 02 trường THPT và 01 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Nhìn chung cơ sở vật chất của các điểm trường trên địa bàn thị xã đã được đầu tư tương đối đồng bộ theo hướng chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy và trò trên địa bàn.
Với chủ đề năm học mới 2024-2025 “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng”, ngành Giáo dục thị xã Phước Long tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định; tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để thực hiện chương giáo dục phổ thông mới.
Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã phối hợp thực hiện.
Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.
Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang tặng lẵng hoa chúc mừng
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, CT.HĐND thị xã Lê Thanh Sơn đánh trống khai trường tại Trường THCS Phước Bình
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, CT.HĐND thị xã Lê Thanh Sơn trao học bổng cho học sinh khó khăn
Hơn 1400 em học sinh trường THPT Phước Long dự lễ khai giảng năm học mới 2024-2025
Phó Bí thư Thị ủy, CT.UBND thị xã Phước Long Nguyễn Ngọc Công trao học bổng cho em học sinh từ Quỹ thực hành tiết kiệm vì người nghèo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thị ủy Phước Long.
Đại biểu cùng 1.107 em Trường THCS Thác Mơ dự Lễ khai giảng năm học mới.
UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Việt Hoàng trao học bổng cho em học sinh từ Quỹ thực hành tiết kiệm vì người nghèo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thị ủy Phước Long.
Các em trường TH Trương Vĩnh Ký tham dự lễ khai giảng
UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Phước Long Lê Đình Thắng tặng lẵng hoa chúc mừng Trường TH Trương Vĩnh Ký
Thị ủy viên, PCT.UBND thị xã Phước Long Đ/c Nguyễn Văn Dũng phát biểu chúc mừng
Thị ủy viên, PCT.UBND thị xã Phước Long Đ/c Nguyễn Văn Dũng tặng lẵng hoa chúc mừng trường Mẫu giáo Sơn Giang.
TUV, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long Ngô Thị Minh Đông tặng hoa chúc mừng Trường Mẫu giáo Hương Sen
Các em trường Mẫu giáo Hương Sen dự lễ khai giảng