Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã năm 2024

Thứ ba - 03/09/2024 10:52 38 0

Sáng ngày 30-8, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã năm 2024. Dự hội nghị có ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng Kinh tế, cơ quan thường trực CTMTQG xây dựng NTM thị xã Phước Long. Ông Huỳnh Hữu Nhưng – Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Kinh tế hợp tác, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước dự và triển khai các nội dung tập huấn.
Tham gia tập huấn là các cán bộ quản lý, phụ trách lĩnh vực kinh tế tập thể của các cơ quan đơn vị, Ban quản lý xây dựng NTM các xã, thành viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và người dân trên địa bàn thị xã Phước Long với các nội dung chính gồm Luật hợp tác xã năm 2023 và các văn bản hướng dẫn liên quan như Thông tư 09/2024/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành biểu mẫu thực hiện thủ tục đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và quy định về nội dung thông tin, việc cập nhật, khai thác và quản lý Hệ thống thông tin quốc gia về hợp tác xã; Nghị định 92/2024/NĐ-CP về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Thông tư số 09/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn phân loại và đánh giá hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; Thông tư số 01/2020/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn phân loại và đánh giá hợp tác xã…
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ quản lý, phụ trách lĩnh vực kinh tế tập thể của các cơ quan đơn vị, Ban quản lý xây dựng NTM các xã, thành viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn thị xã Phước Long có thông tin đầy đủ, kịp thời về Luật Hợp tác xã năm 2023 cũng như các chính sách khác liên quan đến phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Qua đó đáp ứng được yêu cầu phát triển của thực tiễn, thúc đẩy, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế do mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã mang lại trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng Kinh tế, cơ quan thường trực CTMTQG xây dựng Nông thôn mới thị xã Phước Long phát biểu khai mạc hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn
Ông Huỳnh Hữu Nhưng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế hợp tác, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, báo cáo viên tại hội nghị tập huấn.