Gần 40 thí sinh tham gia hội thi nhà nông đua tài thị xã Phước Long năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 16:27 26 0

Gần 40 thí sinh tham gia hội thi nhà nông đua tài thị xã Phước Long năm 2024

Ngày 18/9 Hội Nông dân thị xã Phước Long tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 7 đội với gần 40 thí sinh, đại diện cho hơn 3.300 hội viên nông dân trên địa bàn thị xã. Tham gia hội thi, các đội đã trải qua 03 phần thi: lời chào nhà nông; xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.
Các đội thi đã thể hiện vốn kiến thức về sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ và quảng bá nông sản tại địa phương; tuyên truyền về công tác giảm nghèo; phòng chống tệ nạn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân; xây dựng hội vững mạnh.
Thông qua hội thi đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội thi; đơn vị Hội Nông dân phường Phước Bình đã xuất sắc đạt giải nhất.
Tác giả: Xuân Niên/ Trung tâm VH-TT& Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh hội thi
Các đội nhận cờ lưu niệm tại hội thi

Một số tiết mục tại cuộc thi