Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Thứ hai - 28/03/2022 16:20 2.279 0

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Sáng 28/3, tại Quảng trường 6/1, UBND thị xã Phước Long tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Thị Thúy – UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo và một số cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã; lãnh đạo, công nhân viên chức và nhân dân các khu phố trên địa bàn phường Long Phước; giáo viên và học sinh trường THPT Phước Bình.

Toàn cảnh buổi lễ
 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh: Trong những năm qua tỉnh Bình Phước nói chung và thị xã Phước Long nói riêng luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2015-2030. Từ năm 2015 đến nay, số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên tăng từ 30% lên 36%; 100% số trường học tổ chức các hoạt động ngoại khóa; toàn thị xã hiện có hơn 40 CLB thể thao đang duy trì và phát triển mạnh về số lượng người tham gia… góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xây dựng quê hương Phước Long ngày càng giàu đẹp văn minh. Nhờ những nỗ lực đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng được giữ vững và phát triển rộng khắp trong toàn thị xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Thị Ủy Viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc buổi lễ
Phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể lực lượng tham gia chạy hưởng ứng trên đoạn đường vòng quanh khu Trung tâm hành chính thị xã.
                                                                              Tác giả: Lê Giang.
Nguồn: Phòng VHTT thị xã Phước Long