KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI VÀ TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN TRẺ, ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2018 – 2019

Thứ năm - 16/05/2019 18:13 937 0

Ngày 15/5/2019, tại trường tiểu học Thác Mơ, Hội đồng Đội thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), tuyên dương giáo viên trẻ và đội viên tiêu biểu năm học 2018 – 2019.
Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự chương trình cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay. Theo đó, 78 năm qua, Đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam luôn tu dưỡng, rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức lớn mạnh. Các phong trào hoạt động của Đội phù hợp lứa tuổi măng non, gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hoà cùng với cả nước, thiếu nhi Phước Long đã tham gia sôi nổi các phong trào thi đua, cuộc vận động của Đội, đạt kết quả tích cực và tạo ra nhiều công trình, phần việc thiếu nhi ý nghĩa.
Tại lễ kỷ niệm, Hội đồng đội tỉnh đã trao tặng học bổng Đôrêmon cho em Trần Phương Nguyên, học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo và học bổng “vượt khó học tốt” cho 20 học sinh tiểu học, trung học cơ sở vượt khó học tốt nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng đạt nhiều tích trong học tập, rèn luyện. Ngoài ra, nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể cá nhân trong việc thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, tỉnh Đoàn, Đội đồng Đội tỉnh đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu, Ủy ban nhân dân thị xã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ thời gian qua.
trao cong trinh 1
Anh Võ Đông Quang – Bí thư Thị Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội thị xã
trao công trình măng non năm học 2018 – 2019 cho hai trường học trên địa bàn thị xã.
Dịp này, Hội đồng Đội thị xã cũng đã tổ chức bàn giao 02 công trình măng non cấp thị xã, năm học 2018 - 2019 gồm: Tủ sách học đường và 50 cuốn sách kỹ năng phòng vệ cho trẻ em cho trường tiểu học Thác Mơ và công trình khu vui chơi thiếu nhi cho trường tiểu học Long Giang. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng 15 đội viên và 9 giáo viên trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Đội năm học 2018 - 2019.
tang hoc bong
Anh Phạm Hiếu Thanh - Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
trao học bổng cho các em đội viên vượt khó học tốt.
Được biết, nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo, hướng dẫn tất cả các liên đội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, các đơn vị đã chú trọng tổ chức nhiều hoạt động ôn lại lịch sử, truyền thống 78 năm xây dựng, trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhiều liên đội tổ chức các hoạt động về nguồn như: tham quan, tìm hiểu các địa danh, di tích lịch, thi tìm hiểu truyền thống của Đội, tuyên dương đội viên tiêu biểu, ngày hội đội viên…qua đó gióp phần giáo dục truyền thống, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Đội đồng Đội thị xã