PHƯỚC LONG: RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Thứ hai - 22/07/2019 08:51 670 0

PHƯỚC LONG: RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Sáng ngày 19/7/2019, tại xã UBND xã Long Giang, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm 2019. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc và nhân dân trên địa bàn tham gia hoạt động.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 được triển khai với chủ đề “Thanh niên Phước Long tình nguyện vì cộng đồng” với phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện về các địa phương khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, các lực lượng xã hội cùng tham gia. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành ra mắt 9 đội hình thanh niên tình nguyện trong các chiến dịch tình nguyện hè được triển khai theo từng khối đối tượng như: Chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch kỳ nghỉ hồng, chiến dịch hành quân xanh, các đội hình thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, thanh niên đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đội hình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, đội hình tư vấn giải quyết thủ tục hành chính. Ra mắt 02 câu lạc bộ thanh niên sống đẹp và câu lạc bộ lý luận trẻ.
kham sang loc cho benh nhan
Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ khám bệnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã đã yêu cầu mỗi chiến sỹ tình nguyện, mỗi đội hình tình nguyện hãy cùng bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm làm nên thành công cho các nội dung của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.
ve sinh 2
ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Ngay sau lễ ra quân, các đội hình thanh niên tình nguyện đã tiến hành hoạt động như: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Ra quân xóa điểm nóng về môi trường, vệ sinh môi trường và bóc xóa biển quảng cáo trái phép tại khu vực nội ô thị xã, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã; Tổ chức sinh hoạt hè và tập huấn phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; Tổ chức ngày hội “thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” với các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 100 hộ đồng bào có hoàn cả khó khăn trên địa bàn thị xã…Được biết, chiến dịch diễn ra từ nay cho đến hết tháng 8/2019.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn