Triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ tư - 01/03/2017 10:58 689 0
Ngày 20/02/2017, UBND thị xã Phước Long ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về việc triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn thị xã Phước Long.

Mục đích của Kế hoạch nhằm phổ biến sâu rộng nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã hiểu và nắm vững; xác định nội dung, thời hạn và tiến độ cũng như trách nhiệm của các cơ quan trong việc triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường tập trung phổ biến sâu rộng Luật Tiếp cận thông tin với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bảo đảm đem lại hiệu quả thiết thực.

Nội dung của Kế hoạch gồm:

- Tổ chức hội nghị quán triệt việc thi hành Luật; biên soạn và cấp phát tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật.

- Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến quyền tiếp cận thông tin của công dân; đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để bảo đảm phù hợp Luật tiếp cận thông tin.

- Xây dựng quy chế nội bộ của các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường để thực hiện Luật tiếp cận thông tin.

- Rà soát, kiện toàn, bố trí hợp lý bộ phận hoặc người làm đầu mối cung cấp thông tin.

Các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, phường căn cứ vào Kế hoạch của thị xã và tình hình thực tế tại đơn vị mình tổ chức triển khai thi hành Luật tiếp cận thông tin ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn: Phòng Tư pháp