Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn thị xã Phước Long

Thứ năm - 25/06/2015 17:02 906 0
Sáng ngày 23/6/2015, LĐLĐ thị xã Phước Long đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà “mái ấm công đoàn” cho ông: Vũ Văn Thêm – thường trú tại khu phố 6, phường Long Phước, là đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở, thuộc công đoàn trường tiểu học Trương Vĩnh Ký thị xã Phước Long.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 30 m2, nhà cấp 4, kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng, trong đó ban vận động “quỹ mái ấm công đoàn” thị xã Phước Long hổ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn. Được biết, gia đình đoàn viên công đoàn: Vũ Văn Thêm có hoàn cảnh rất khó khăn, vườn rẫy không có, 2 vợ chồng đều làm trong ngành giáo dục. Sau 10 năm công tác tại trường tiểu học Trương Vĩnh Ký, gia đình ông vẫn không có điều kiện xây dựng nhà ở cho riêng mình mà phải đi sống ở nhà tập thể của trường, trong khi đó gia đình nuôi một đứa con nhỏ. Đồng thời thu nhập hàng tháng của cả nhà phụ thuộc vào những đồng lương từ công việc giảng dạy của 2 vợ chồng với khoảng 8 triệu đồng cùng với đó là nhiều bộn bề lo toan cho cuộc sống nên không có điều kiện xây dựng nhà để ở. Trước hoàn cảnh ấy, Ban vận động “quỹ mái ấm công đoàn” thị xã Phước Long đã vận động đoàn viên công đoàn trên địa bàn hỗ trợ xây dựng căn nhà “mái ấm công đoàn”, qua đó giúp gia đình ông có chổ ở ổn định, yên tâm công tác.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Phước Long trao quà cho gia đình ông Thêm

Dịp này, LĐLĐ thị xã Phước Long, đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương cùng công đoàn trường tiểu học Trương Vĩnh Ký đã trao tặng một số phần quà thiết thực chúc mừng cho gia đình ông.

Ngọc Nhật
Nguồn: LĐLĐ thị xã