Thị xã Phước Long tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua khen thưởng

Thứ hai - 19/08/2024 11:10 34 0

Thị xã Phước Long tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua khen thưởng

Sáng ngày 16/8 UBND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Đồng chí Hoàng Thị Đông – phụ trách Phòng Nghiệp vụ 2, Ban thi đua thi đua khen thưởng tỉnh Bình Phước, báo cáo viên tại Hội nghị.
Dự hội nghị  các công chức, viên chức làm công tác thi đua, khen thưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội trực thuộc thị xã; Chủ tịch UBND và công chức làm công tác thi đua, khen thưởng các xã, phường; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Trưởng Phòng Nội vụ thị xã Phước Long cho biết: Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng từ thị xã đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu. Nhiều đơn vị đã sáng tạo, đổi mới trong chỉ đạo và tổ chức triển khai phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Công tác khen thưởng ngày càng đi vào nền nếp, đảm bảo kịp thời, chính xác, công khai, công bằng, minh bạch, đúng luật; việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến cũng được thực hiện có hiệu quả. Thi đua, khen thưởng khơi dậy mặt tích cực và nhân lên các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong mọi mặt của đời sống xã hội.
Hội nghị đã được  đồng chí Hoàng Thị Đông – phụ trách Phòng Nghiệp vụ 2, Ban thi đua thi đua khen thưởng tỉnh Bình Phước triển khai những nội dung: Luật Thi đua khen thưởng; Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ; Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ Nội vụ và Quyết định số 15/2024/QĐ-UB ngày 26/7/2024 của UBND tỉnh Bình Phước; Quyết định số 1165/QĐ-UBND ngày 30/7/2024 của UBND tỉnh về việc chia các khối, cụm thi đua và quản lý các khối, cụm thi đua trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Hướng dẫn số 1314/HD-SNV ngày 4/7/2024 của Sở Nội vụ. Triển khai Quyết định về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn thị xã Phước Long (thay thế Hướng dẫn số 04/HD-UBND ngày 26/7/2023 của UBND thị xã) và các văn bản của Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã có liên quan.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn thị xã, đồng thời  thực hiện tốt Luật thi đua, khen thưởng năm 2022 và các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về thi đua, khen thưởng./.
Tác giả: Xuân Niên/ Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Đồng chí Hoàng Thị Đông – phụ trách Phòng Nghiệp vụ 2, Ban thi đua thi đua khen thưởng tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung tại Hội nghị