THỊ XÃ PHƯỚC LONG HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ II NĂM 2024

Thứ tư - 05/06/2024 14:11 30 0

THỊ XÃ PHƯỚC LONG HỘI NGHỊ  THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ II NĂM 2024

Sáng ngày 04/6/2024, Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II năm 2024 bằng hình thức trực tiếp tại hội trường Trung tâm hội nghị thị xã kết nối trực tuyến đến điểm cầu 7 xã, phường.
Dự hội nghị tại các điểm cầu có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, xã, phường; nguyên lãnh đạo huyện, thị xã Phước Long; cán bộ, đảng viên công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn thị xã; giáo viên giảng dạy môn giáo dục Công dân các trường THCS, THPT…Thường trực Thị ủy Phước Long chủ trì hội nghị tại điểm cầu hội trường Trung tâm hội nghị thị xã gồm đồng chí: Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long; Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long. Các điểm cầu còn lại do Thường trực Đảng ủy 7 xã, phường chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị lần này, cán bộ, đảng viên đã được PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II thông tin về cục diện thế giới và trường phái ngoại giao “cây tre Việt Nam” nội dung xoay quanh 4  vấn đề chính: đặc điểm, tác động của cục diện thế giới hiện nay; trường phái ngoại giao “cây tre Việt Nam”; quan hệ Việt – Trung; ý nghĩa chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cuối năm 2022 và chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối năm 2023. PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng đã phân tích tình hình thế giới, cạnh tranh địa chính trị, cạnh tranh giữa các nước lớn trên thế giới, trong khu vực, xung đột vũ trang. Trường phái đối ngoại “cây tre Việt Nam” vận dụng trong đối ngoại để bảo vệ lợi ích Quốc gia – Dân tộc, xây dựng một nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam hiện đại, truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Qua học tập nghiêm túc tại hội nghị lần này giúp cán bộ, đảng viên kịp thời nắm bắt thông tin, định hướng công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân. Tự hào, tuyệt đối tin tưởng vào trường phái ngoại giao “cây tre Việt Nam” của Đảng, bảo vệ đường lối đối ngoại của Đảng cũng chính là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị cảm ơn PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II đã sắp xếp công việc, dành thời gian dự và thông tin tại hội nghị. Từ những thông tin cập nhật, mỗi cán bộ, đảng viên thị xã cần nâng cao lý luận chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao,choàn thành tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực công tác.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Văn phòng Thị ủy
PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II thông tin về cục diện thế giới và trường phái đối ngoại  “cây tre Việt Nam”

Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long phát biểu tại hội nghị