ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2024-2029

Thứ sáu - 21/06/2024 15:55 32 0

Ngày 20/6/2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long tổ chức Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự Đại hội có các đồng chí Đoàn Thị Nhuần – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước; Đặng Xông Pha – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Hoàng Kim Dưỡng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Hà Tấn Tân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy. Cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thị đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ, BCH Thị Đoàn; Ủy viên Ủy ban Hội LHTN thị xã và 121 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên địa bàn thị xã Phước Long đã về dự.
Hiện nay trên địa bàn thị xã có 13 cơ sở Hội trực thuộc, với tổng số hội viên là 5.044 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn thị xã Phước Long luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành trên địa bàn thị xã đã tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến và trưởng thành. Thanh niên Phước Long đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo và có ý thức xã hội cao trong việc tổ chức tham gia các hoạt động của Hội và phong trào thanh niên. Công tác của Hội và phong trào thanh niên luôn được duy trì và hoạt động có hiệu quả; phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được triển khai có trọng tâm, sáng tạo và có hiệu quả như: Thanh niên Phước Long yêu nước và  bản lĩnh, thanh niên Phước Long sống đẹp sống có ích, thanh niên Phước Long sáng tạo, khởi nghiệp… nhiều phần việc, công trình thanh niên có ý nghĩa giáo dục, có giá trị kinh tế-xã hội sâu sắc. Hàng năm, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên thị xã luôn tích cực triển khai các giải pháp đồng hành với thanh niên khởi nghiệp phù hợp với năng lực của tổ chức, đáp ứng nhu cầu của thanh niên ở đơn vị và địa phương; trong nhiệm kỳ qua đã thành lập và ra mắt CLB Sáng tạo –Khởi nghiệp thị xã với 35 thành viên hoạt động có hiệu quả. Công tác xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên vững mạnh được chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất và năng lực, triển vọng giới thiệu luân chuyển công tác phù hợp tại các cơ quan của Đảng, chính quyền địa phương.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đặt ra mục tiêu: Bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phát triển lành mạnh, toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần. Phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương thanh niên tiên tiến. Quan tâm chăm lo các nhóm thanh niên yếu thế vươn lên trong cuộc sống. Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc với khẩu hiệu: Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển.
Đại hội cũng đã hiệp thương thống nhất cử 23 thanh niên tham gia Ủy viên Ủy Ban hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029; cử anh Nguyễn Quốc Trường Sơn giữ chức Chủ tịch Hội và chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029; cử 12 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tại Đại hội, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân; UBND thị xã Phước Long tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.
Tác giả: Văn Pháp
Nguồn: Thị đoàn
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029