Sơ kết 1 năm chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH thị xã Phước Long.

Thứ hai - 01/08/2016 09:28 2.701 0

Chiều ngày 21/7/2016, tại hội trường Công an thị xã, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016. Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường chủ trì hội nghị.

Qua 1 năm thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh trên địa bàn thị xã Phước Long cơ bản ổn định và được kiểm soát toàn diện, 7/7 xã, phường đều xây dựng nghị quyết và ban hành kế hoạch lựa chọn 1 khu phố hoặc thôn, ấp để tập trung chuyển hóa, riêng phường Long Phước được xem là trung tâm giao lưu thương mại, dân cư đông đúc với nhiều thành phần khác nhau cùng nhiều cơ sở  hoạt động kinh doanh, công ty doanh nghiệp, các loại hình tội phạm tương đối phức tạp, tinh vi và xảo quyệt; Chính vì vậy UBND thị xã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo lựa chọn phường Long Phước để tập trung chuyển hóa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kết quả an ninh trật tự được giữ vững, chưa có vấn đề phức tạp xảy ra, lực lượng công an đã gọi hỏi, răn đe, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng – Nhà nước cho 16 đối tượng tù treo, cải tạo không giam giữ, 82 đối tượng tha tù về, 15 thanh niên vi phạm pháp luật, 1 nhóm đối tượng trộm cắp và 1 nhóm đòi nợ thuê, lập hồ sơ giáo dục 14 đối tượng nghiện ma túy, tiến hành điều tra làm rõ 8/24 vụ việc hình sự với 10 đối tượng, đạt tỷ lệ 33,33%, triệt phá 5 vụ tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ gần 18,6g heroin - 45,6g ma túy đá; Qua đó khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý. Đồng thời lực lượng công an còn giải tán 35 đám đông tụ tập sau 23 giờ, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh phức tạp về an ninh trật tự đối với các cơ sở cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ.

Các đại biểu về tham dự hội nghị

Trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thị xã Phước Long  6 tháng đầu năm 2016 được triển khai thực hiện 1 cách nghiêm túc và đồng bộ, nhân dân cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị hỗ trợ lực lượng công an trong việc phá án, trên địa bàn xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, không có người bị thương, so với cùng kỳ năm 2015 không tăng - không giảm về số vụ và người chết, giảm 6 người bị thương.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an thị xã.