Phước Long triển khai tháng an toàn về phòng cháy chữa cháy và ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2016

Chủ nhật - 02/10/2016 16:19 723 0
Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2016, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 20/9/2016, Kế hoạch tổ chức thực hiện tháng an toàn về phòng cháy chữa cháy và ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy, cụ thể:

Thứ nhất, tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm như tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC bằng nhiều hình thức, nhất là các biện pháp, kinh nghiệm PCCC có hiệu quả.

Thứ hai, tổ chức các hoạt động thiết thực, khích lệ phong trào toàn dân tham gia PCCC; có biện pháp đảm bảo an toàn PCCC khi sử dụng điện, gas, xăng dầu, đặc biệt thiết bị sinh nhiệt, thiết bị công nghệ sản xuất; phát hiện và kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót, bất cập trong công tác PCCC tại trụ sở cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, địa bàn quản lý; trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ phù hợp quy mô, tính chất cháy, nổ, dự trữ đủ nước theo quy định.

Thứ ba, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết về PCCC trong toàn xã hội; treo pa-nô, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” ở nơi công cộng, cổng các cơ quan, doanh nghiệp.

Thứ tư, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng chữa cháy và cứu hộ cứu nạn dân phòng và lực lượng chữa cháy cơ sở.

Thứ năm, quan tâm tình trạng hoạt động của các loại phương tiện PCCC, phương án chữa cháy tại chỗ,… chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy ở các địa bàn, cơ sở có nhiều hàng hóa, vật tư dễ cháy, nổ (như: trung tâm thương mại, nơi kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, nơi tập trung đông dân cư, các cơ sở sản xuất có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp..); rà soát, củng cố, đầu tư trang bị dụng cụ, phương tiện PCCC để chủ động xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; củng cố, kiện toàn hoạt động hoặc xây dựng mới các Đội dân phòng, Đội PCCC cơ sở của đơn vị, địa phương mình theo quy định của Luật PCCC.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuyến
Nguồn: Văn phòng HĐND & UBND tx