Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2016 tại thị xã Phước Long.

Thứ tư - 14/09/2016 20:19 677 0
Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Phước Long. Gần 100 đồng chí là Đảng viên sinh hoạt ở các chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy Phước Long đã về tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2016 do Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã phối hợp với Công An và Ban chỉ huy quân sự thị xã Phước Long tổ chức vào sáng ngày 13/9/2016.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 tổ chức lần này diễn ra trong thời gian 4 ngày từ ngày 13/9 đến 16/9/2016, trong quá trình tham gia học tập nghiên cứu các đảng viên được truyền đạt 7 nội dung: Đường lối quan điểm của Đảng công sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng - an ninh; phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; Đường lối quan điểm của Đảng công sản, chính sách pháp luật của nhà nước về dân tộc, tôn giáo; phòng chống chiến lược "diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền Việt Nam trong tình hình mới; nội dung cơ bản của một số luật hiện hành.

Kết thúc lớp học, mỗi Đảng viên sẽ viết bài thu hoạch để thể hiện nhận thức của mình, những đồng chí đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các Đảng viên những nội dung cơ bản về kiến thức quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Trên cơ sở đó vận dụng  hiệu quả vào quá trình thực hiện nhiệm vụ theo từng cương vị, chức trách được giao tại cơ quan, đơn vị.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã