Đoàn kiểm tra số 03 của Ban Thường vụ Thị ủy tiến hành kiểm tra toàn diện năm 2016 đối với Đảng bộ phường Thác Mơ

Thứ ba - 15/11/2016 15:41 746 0

Thực hiện Quyết định số 202-QĐ/TU, ngày 21/10/2016 của Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long về kiểm tra toàn diện đối với tổ chức đảng năm 2016. Đoàn kiểm tra số 03 của Ban Thường vụ Thị ủy do đồng chí Trần Quang Minh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với Đảng bộ phường Thác Mơ.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra số 03 kiểm tra chia thành 03 tổ kiểm tra về 05 nội dung. Trong đó:

Tổ kiểm tra số 01 do đồng chí Hoàng Xuân Lương- UV.BTV, PCT.UBND thị xã làm tổ trưởng phụ trách kiểm tra (1) Việc quán triệt, xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã (Khóa XI) và tổ chức thực hiện Nghị quyết của cấp ủy cấp mình về các lĩnh vực phát triển KT, VH-XH, QP-AN và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở năm 2016; (2) Việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 12/5/2011 của Thị ủy về “Tăng cường quản lý đô thị trong tình hình mới”; (3) Việc thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 05/6/2012 của Thị ủy về việc “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã”;

Tổ kiểm tra số 02 do đồng chí Nguyễn Văn Lâm- TUV, Chủ tịch LĐLĐ thị xã làm tổ trưởng chịu trách nhiệm kiểm tra công tác mặt trận và các đoàn thể.

Tổ kiểm tra số 03 do đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy làm tổ trưởng chịu trách nhiệm kiểm tra công tác xây dựng Đảng;  (4) Việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; (5) Việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua một ngày kiểm tra, các tổ kiểm tra đã đánh giá được ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm; đồng thời, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nội dung được kiểm tra của Đảng bộ phường Thác Mơ.

Đ/c Trần Quang Minh – PBT Thường trực Thị ủy kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh- PBT Thường trực Thị ủy- Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Đảng bộ phường Thác Mơ tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, đồng thời nghiêm túc sửa chữa, khắc phục những hạn chế đã được đoàn kiểm tra chỉ ra. Đặc biệt chú trọng thực hiện các nội dung sau:

- Quan tâm, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người nghèo trên địa bàn; Nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, đặc biệt là nắm tình hình, tâm tư của các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại Phước Long; Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, giải tỏa hành lang đường bộ trên địa bàn trong thời gian tới; Lãnh đạo phường xử lý nhanh, làm rõ, giải quyết sớm đơn thư của các hộ tiểu thương TTTM Phước Long, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các hộ kinh doanh. Chú trọng và quan tâm đến lĩnh vực quốc phòng-an ninh trên địa bàn, tránh để xảy ra vi phạm, tội phạm nghiêm trọng về an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn phường.

- Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Trong đó: Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt công tác dân vận. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên. Quan tâm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32-Điều lệ Đảng.

- Đối với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI): Xây dựng kế hoạch, giải pháp, lộ trình khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục đảng viên, tránh để tái diễn hay phát sinh những hạn chế, khuyến điểm mới.

- Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào nội dung sinh hoạt chi bộ theo đúng hướng dẫn, quy định.

- Nghiêm túc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc.

Tác giả: Mai Bình
Nguồn: UBKT Thị ủy