100% thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2021 được lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov 2

Chủ nhật - 28/02/2021 10:38 639 0
Sáng ngày 27/02/2021, tại Hội trường Trung tâm y tế. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long, Trung tâm y tế thị xã phối kết hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám, lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov 2 và hoàn thành tờ khai báo y tế cho 100% thanh niên của thị xã Phước Long trúng tuyển nhập ngũ năm 2021.
Tại đây, trước khi bước vào lấy mẫu xét nghiệm, 100% thanh niên trúng tuyển đã được đo, kiểm tra thân nhiệt và khai báo tình trạng sức khỏe hiện nay, xác minh cụ thể thanh niên có hay không di chuyển từ vùng dịch trở về địa phương v.v… Ngoài ra, các trường hợp thanh niên có biểu hiện như sốt, ho, sổ mũi, hắt hơi đều được khám chi tiết. Ngay sau đó, theo đúng trình tự, lần lượt thanh niên của từng xã, phường đã được cán bộ y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV 2. Theo đánh giá, các thanh niên đều tuân thủ, chấp hành nghiêm lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov 2 và hoàn thành tờ khai báo y tế.
Được biết, các mẫu SARS – CoV 2 sẽ được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành xét nghiệm và sớm có kết quả, đảm bảo 100% thanh niên an toàn sức khỏe, sẵn sàng nhập ngũ.
Năm nay, thị xã Phước Long được giao chỉ tiêu nhập ngũ 75 thanh niên.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban CHQS thị xã