ĐOÀN GIÁM SÁT 148 CỦA TỈNH ỦY TIẾN HÀNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ năm - 22/04/2021 14:59 585 0

ĐOÀN GIÁM SÁT 148 CỦA TỈNH ỦY TIẾN HÀNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC BẦU CỬ  TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 19/4/2021, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đ/c Lê Hoàng Lâm- UVBTV, PCT.HĐND tỉnh –Trưởng Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát đối với Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị bầu cử đai biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp và làm việc với Đoàn, đ/c Phạm Thụy Luân- TUV, Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, BTV Thị ủy, TT.HĐND, UBMTTQVN thị xã.

Đoàn Giám sát đã tiến hành giám sát tại BTV Đảng ủy Phường Sơn Giang và đi kiểm tra thực tế ở các Khu dân cư thuộc Phường Sơn Giang. Sau đó Đoàn có buổi  làm việc BTV Thị ủy Phước Long. Tại buổi làm việc, Thường trực Thị ủy Phước Long đã báo cáo tình hình, tiến độ, công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức bầu củ đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cho đến hiện nay, BTV Thị ủy đã ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, phân công các ủy viên BTV phụ trách công tác bầu cử tại các xã-phường….; chỉ đạo Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN thị xã tiến hành các bước hiệp thương theo đúng quy định để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. UBBC thị xã ban hành Quyết định phê chuẩn  số đơn vị bầu cử (08 đơn vị bầu cử), danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu cử (30 đại biểu)…; thành lập các Tiểu ban: Tiểu ban giải quyết khiếu nại- TC; Tiểu ban ANTT; Tiểu ban Tuyên truyền; Tiểu ban đảm bảo cơ sở vật chất, y tế; Tiểu ban phục vụ, các tiểu ban đã xây dựng Kế hoạch triển khai nhiệm vụ được giao. TT.HĐND, Ủy ban MTTQVN thị xã, UBBC đã thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát công tác triển khai bàu cử ở các xã-phường; lập dự trù kinh phí phục vụ bầu cử trình cấp tỉnh phê duyệt… Cấp xã-phường cho đến thời điểm hiện nay cơ bản thực hiện tốt.
Nhìn chung công tác lãnh đạo, chỉ đạo về bầu cử cho đến thời điểm hiện nay, BTV Thị ủy đã thực hiện kịp thời; các đơn vị liên quan đã triển khai thực hiện đảm bảo các mốc thời gian quy định. Tuy nhiên bên cạnh đó kinh phí còn khó khăn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế công tác bầu cử trên địa bàn.
Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn giám sát đã phát biểu góp ý một số nội dung. Thay mặt Đoàn kiểm tra, đ/c Lê Hoàng Lâm- UVBTV, PCT.HĐND tỉnh- Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thi ủy Phước Long về công tác bầu cử, đảm bảo kịp thời, mốc thời gian và đúng quy định. Đề nghị tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn kiểm tra, khắc phục kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó lưu ý tuyên truyền trực quan và chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi có tình huống trường hợp nhiễm Covid-19 trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Đồng thời Đoàn ghi nhận những kiến nghị của BTV Thị ủy, báo cáo Tỉnh ủy và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Tác giả: Thanh Hằng
Nguồn: Văn phòng Cấp ủy - HĐND & UBND