Phước Long tổ chức diễn tập thử Phòng thủ dân sự

Thứ sáu - 27/09/2024 10:53 69 0

Phước Long tổ chức diễn tập thử Phòng thủ dân sự

Sáng ngày 25-9, Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ đã tổ chức buổi diễn tập thử tại chân đập Đức Hạnh Nhà máy Thủy điện Thác Mơ. Về dự có ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh; các ông, bà trong Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Bình Phước, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ cùng các thành phần trong khung diễn tập, lực lượng, phương tiện tham gia 2 giai đoạn của vận hành cơ chế.
Tại buổi diễn tập thử, Ban tổ chức đã thực hiện nội dung chương trình như: điều hành, ổn định tổ chức, khai mạc chương trình…Theo tình huống giả định phát hiện sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Mơ có nguy cơ gây vỡ đập. Các thành phần trong khung diễn tập, lực lượng, phương tiện đã hiệp đồng thực hiện 2 giai đoạn của vận hành cơ chế gồm: giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị ứng phó với sự cố, giai đoạn 2 thực hành ứng phó sự cố. Tổng 2 giai đoạn gồm 5 vấn đề huấn luyện, trong đó có nội dung thực binh xử lý tình huống đề ra. Qua tham quan diễn tập thử, ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh; các ông, bà trong Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh đã có những góp ý để quá trình thực hiện 2 giai đoạn của vận hành cơ chế đảm bảo nhịp nhàng, thống nhất, thước phim quay trước đồng bộ với nội dung thực binh trực tiếp tại diễn tập cũng như bổ sung một số lực lượng cần thiết tham gia diễn tập chính thức vào ngày 27-9.
Sáng 25-9, Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long cùng phường Thác Mơ đã tiến hành buổi diễn tập thử tại chân đập Đức Hạnh, Nhà máy Thủy điện Thác Mơ. Sự kiện có sự tham dự của ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và lực lượng tham gia diễn tập.
Tại buổi diễn tập, Ban tổ chức đã thực hiện các hoạt động như điều hành, ổn định tổ chức và khai mạc chương trình. Tình huống giả định được đưa ra là sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập, gây xói mòn chân đập và có nguy cơ vỡ đập. Các lực lượng đã phối hợp thực hiện hai giai đoạn của vận hành cơ chế: giai đoạn 1 chuẩn bị ứng phó và giai đoạn 2 thực hành ứng phó với sự cố, với tổng cộng 5 vấn đề huấn luyện, bao gồm cả nội dung thực binh xử lý tình huống.
Ông Trần Văn Mi và các thành viên trong Ban chỉ đạo đã có những nhận xét và góp ý nhằm đảm bảo quá trình thực hiện 2 giai đoạn diễn ra nhịp nhàng, đồng bộ. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề xuất bổ sung một số lực lượng cần thiết để tham gia vào diễn tập chính thức diễn ra vào ngày 27-9.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã

Bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ phát biểu tại buổi diễn tập thử
Ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo, góp ý tại buổi diễn tập thử

Đại biểu tham quan tại buổi diễn tập thử sáng ngày 25-9