Lãnh đạo Thị ủy Phước Long làm việc với Đảng ủy xã Long Giang

Thứ ba - 08/10/2024 10:45 29 0

Lãnh đạo Thị ủy Phước Long làm việc với Đảng ủy xã Long Giang

Chiều ngày 7/10, đồng chí Đặng Xông Pha – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã về tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm, phương hướng 03 tháng cuối năm 2024 và công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Hồng Triều – TUV, Bí thư Đảng ủy xã Long Giang đã tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm 2024, hoạt động của HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam, hoạt động của đoàn thể xã và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2024, HĐND xã đã tổ chức thành công 02 kỳ họp HĐND xã khóa III; Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND thực hiện tốt kế hoạch giám sát năm 2024; UBND xã đã tăng cường công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải cách hành chính nhà nước… Thu ngân sách đến thời điểm hiện tại đạt trên 6 tỷ 73 triệu đồng, đạt 72,3% so với dự toán xã và 69,01% so với dự toán thị xã giao; các tiêu chí nông thôn mới nâng cao được duy trì và củng cố. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được thực hiện hiệu quả…
Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 285-KU/TU ngày 21/8/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long về việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 16/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Ban hành các văn bản, kế hoạch để triển khai các văn bản của Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng. Trong đó đã ban hành 3 Quyết định thành lập 03 tiểu ban phục vụ cho Đại hội gồm Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện và Tiểu ban tổ chức phục vụ.
Phương hướng cho 03 tháng cuối năm 2024, đồng chí Đỗ Hồng Triều -Bí thư Đảng ủy xã cho biết: địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách Nhà nước, phấn đấu thu đúng, thu đủ, khai thác hết các nguồn thu; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Phước Long (6/1/1975 – 6/1/2025).
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Đồng chí Đặng Xông Pha – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Đỗ Hồng Triều – TUV, Bí thư Đảng ủy xã tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm 2024 tại buổi làm việc.