Kiểm tra công tác Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ hai - 07/10/2024 10:18 25 0

Chiều ngày 03/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh Bình Phước do Đại tá Lâm Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thị xã Phước Long về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là BCĐ) năm 2024. Dự và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí: Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Phó Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã. Cùng dự có các thành viên BCĐ thị xã; các thành viên Tổ giúp việc BCĐ.
Thời gian qua, nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn, BCĐ đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của tỉnh, Thị uỷ và UBND thị xã về mặt công tác PCTP, TNXH, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “thu nhận, cấp CCCD, định danh điện tử”, bám sát nhiệm vụ đề ra. Nhìn chung, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, TTATXH được đảm bảo, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật… Trong 09 tháng đầu năm 2024, xảy ra 36 vụ tội phạm và vi phạm pháp luật về TTXH, so với kỳ trước giảm 01 vụ. Kết quả điều tra, làm rõ, khởi tố 20 vụ - 41 bị can, chuyển 03 vụ - 03 đối tượng về Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường. Xây dựng nhiều mô hình đảm bảo ANTT ở cơ sở hoạt động hiệu quả, hiện đang quản lý và duy trì 25 mô hình phòng chống tội phạm. Các thành viên BCĐ thường xuyên phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội, vận động, giáo dục pháp luật cho cán bộ, người lao động, học sinh bằng nhiều hình thức như: qua hệ thống truyền thanh, treo băng rôn, phát tờ rơi. Qua công tác tuyên truyền vận động đã cung cấp 448 nguồn tin có giá trị giúp Công an điều tra khám phá nhanh các vụ án.
Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thảo luận, giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các cấp, các ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Lâm Văn Long yêu cầu trong thời gian tới, BCĐ thị xã Phước Long cần quán triệt hơn nữa về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân; tăng cường phối kết hợp giữa các ban, ngành; nhận diện các loại tội phạm từ sớm, từ xa; phát huy hiệu quả tổ hoà giải các cấp để giảm thiểu các mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.
Tác giả: Văn Pháp
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh buổi kiểm tra về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 trên địa bàn thị xã Phước Long.
Đại tá Lâm Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh BP phát biểu tại buổi kiểm tra về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 trên địa bàn thị xã Phước Long.
Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Phó Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã phát biểu tại buổi kiểm tra.
Thượng tá Bùi Trung Kiên – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã Phước Long tại buổi kiểm tra.