Hội nghị triển khai mở rộng Sổ sức khoẻ điện tử và cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

Thứ sáu - 04/10/2024 10:14 34 0

Chiều ngày 2/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai mở rộng thí điểm sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID trên toàn quốc. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các địa phương cấp huyện, cấp xã.
Tại điểm cầu thị xã Phước Long, đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có các thành viên của Tổ công tác và Tổ giúp việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn thị xã.
Đến nay, chuyển đổi số đã đến từng ngõ, từng nhà, từng đối tượng, mang lại tiện ích cho người dân; với việc nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách cho chuyển đổi số; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dữ liệu chuyên ngành, kết nối, chia sẻ và khai thác dữ liệu; quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng số, nền tảng số, thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng số.
Theo Bộ Công an, triển khai sổ sức khỏe điện tử, đến nay, đã tạo lập được hơn 32 triệu dữ liệu sổ sức khỏe điện tử cho người dân, trong đó có hơn 14,6 triệu công dân đã tích hợp sổ sức khỏe điện tử trên VNeID với 98,6% cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đồng bộ liên thông qua BHYT để tích hợp vào VNeID, hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh liên thông dữ liệu đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
Về triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp, sau hơn 4 tháng triển khai thí điểm tại Hà Nội và Thừa Thiên - Huế đã bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đem lại thuận tiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Với nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp hằng năm khoảng 2,6 triệu yêu cầu cả nước, khi người dân thực hiện đăng ký giúp tiết kiệm khoảng 400 tỷ đồng mỗi năm cho người dân và xã hội. Đến nay, về mặt hạ tầng, dữ liệu của các bộ, ngành địa phương đã chủ động rà soát để triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID theo Chỉ thị 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Tác giả: Văn Pháp /Trung tâm VH -TT và Đài TT-TH thị xã.
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai mở rộng thí điểm sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VneID tại điểm cầu thị xã Phước Long.
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến triển khai mở rộng thí điểm sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu ý lịch tư pháp qua VneID tại điểm cầu thị xã Phước Long.