Đoàn giám sát “Phong trào toàn dân đăng ký xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh Bình Phước làm việc với thị xã Phước Long

Thứ hai - 07/10/2024 10:27 21 0

Sáng ngày 04/10, Đoàn Giám sát 383 tỉnh Bình Phước do bà Lê Thị Thái Thanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Phước Long về việc Giám sát thực hiện Kết luận số 383-KL/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và các nội dung liên quan; việc triển khai thực hiện Nghị quyết  số 14-NQ/TU ngày 22/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Bình Phước đến năm 2023, định hướng đến năm 2045. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long. Cùng tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn thị xã.
Trong năm qua, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thị xã Phước Long đã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, triển khai phối hợp thực hiện; đề ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương. Kết quả thực hiện chỉ tiêu Kết luận 383-KL/TU thực hiện 05 chỉ tiêu: gia đình văn hoá năm 2023 đạt 97,48%; khu dân cư văn hoá năm 2023 đạt 95,2%; cơ quan doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá đạt 98,95%; số xã phường có Trung tâm văn hoá đạt chuẩn là 4/7 đạt 57,14%; số thôn, khu phố có Nhà văn hoá đạt chuẩn thực hiện đạt. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU: UBND thị xã đã ban hành kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 12/9/2024 về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Phước Long đến năm 2030, định hướng 2045.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của thị xã; đẩy mạnh việc xoá đói, giảm nghèo, phát huy tình làng nghĩa xóm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Việc thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng các quy ước, hương ước thôn, bản, khu phố được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Khuyến khích được nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các công trình văn hoá, thể thao.
Kết thúc buổi làm việc, bà Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thị xã Phước Long đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, BCĐ thị xã cần tiếp tục quán triệt các văn bản Kết luận số 383-KL/TU, hướng dẫn trực tiếp cho các xã phường; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trực quan giáo dục truyền thống, tìm hiểu về các giá trị di sản văn hoá tiêu biểu; duy trì và nhân rộng các mô hình văn hoá trong cộng đồng dân cư.
Tác giả:  Văn Pháp/ Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn Giám sát 383 tỉnh Bình Phước tại thị xã Phước Long
Bà Lê Thị Thái Thanh – Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh BP phát biểu tại biểu giám sát.
Ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát 383 tỉnh BP.
Ông Nguyễn Trung Thành – Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã trình bày báo cáo buổi làm việc.