Hội nghị xét duyệt Chính trị, Chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ hai - 07/10/2024 10:41 33 0

Chiều 4-10-2024, Thượng tá Nguyễn Ngọc Diệu – UV.BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS thị xã Phước Long đã chủ trì Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Dự hội nghị có các ủy viên Hội đồng NVQS 2 cấp; về kiểm tra xét duyệt tại thị xã có các thành viên đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh Bình Phước do Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Diệu – UV.BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS thị xã Phước Long phát biểu hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách để nắm chắc lai lịch chính trị của gia đình, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa của từng công dân vào phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo đảm tính khách quan, dân chủ công khai, minh bạch, phấn đấu đạt chỉ tiêu, chất lượng cao trong tuyển quân năm 2025. Đồng thời nhấn mạnh đối tượng, tiêu chuẩn xét duyệt, đề nghị các ủy viên Hội đồng NVQS 2 cấp thực hiện tốt phương pháp xét duyệt thống nhất.
Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại hội nghị cho biết xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là bước quan trọng vì sau xét duyệt sẽ tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe. Do vậy cần thực hiện kỹ lưỡng, đúng Luật NVQS năm 2015, Thông tư 148, 105 của Bộ Quốc phòng, Thông tư liên tịch 50 Bộ Quốc phòng – Bộ Công an.
Theo báo cáo, danh sách tổng nguồn xét duyệt chính trị, chính sách dự kiến 2.609 công dân, trong đó miễn gọi nhập ngũ 1 công dân, chưa gọi nhập ngũ (chính trị, đạo đức, hộ chiếu) 40 công dân, tạm hoãn về sức khỏe 302 công dân, tạm hoãn về chính sách 84 công dân, tạm hoãn về học vấn 1.267 công dân, cả gia đình không có mặt ở địa phương 25 công dân, đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe 890 công dân. Trên cơ sở đó, ủy viên Hội đồng NVQS 2 cấp về dự hội nghị đã phát biểu về trường hợp cả gia đình không có mặt ở địa phương, công dân là học sinh, sinh viên nằm trong danh sách đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe chưa nộp giấy xác nhận để được tạm hoãn, số lượng công dân nằm trong các loại danh sách được chuyển sang danh sách khác…
Dự kiến chỉ tiêu giao quân năm 2025 thị xã Phước Long có 107 công dân gồm: Phường Long Thủy 15 công dân, Thác Mơ 14 công dân, Sơn Giang 11 công dân, Long Phước 30 công dân, Phước Bình 16 công dân, xã Long Giang 7 công dân, Phước Tín 14 công dân.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Thượng tá Nguyễn Ngọc Diệu – UV.BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS thị xã Phước Long chủ trì, phát biểu tại hội nghị.
 Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thị xã Phước Long năm 2025.

Ủy viên Hội đồng NVQS 2 cấp phát biểu tại hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thị xã Phước Long năm 2025.