Kiểm tra việc thực hiện lựa chọn sách giáo khoa cấp Tiểu học tại thị xã Phước Long

Thứ sáu - 23/08/2024 11:15 42 0

Chiều ngày 20/8/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước thành lập đoàn kiểm tra do thầy Trần Văn Thường – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học -Mầm non, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục cấp Tiểu học trên địa bàn thị xã Phước Long năm học 2024-2025.
Nội dung kiểm tra theo Thông tư số 27/2023/TT- BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Quyết định số 06/2024/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 của UBND tỉnh: ban hành quy định về tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước và theo Kế hoạch số 3119/KH-SGDĐT ngày 02/8/2024 của Sở GD&ĐT: kiểm tra việc thực hiện lựa chọn sách giáo khoa cấp tiểu học theo Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT.
Sau một ngày làm việc, Đoàn đã họp tổng kết rút kinh nghiệm tại trường Tiểu học Trương Vĩnh Ký. Qua quá trình kiểm tra, Đoàn đánh giá các trường cơ bản đã thực hiện tốt việc lựa chọn SGK cấp Tiểu học theo Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT và cũng nêu lên một số hạn chế còn tồn tại để khắc phục. Đoàn cũng yêu cầu các trường chưa được kiểm tra cần rà soát lại các văn bản của tỉnh để thực hiện đúng yêu cầu, giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các trường thực hiện chuẩn bị cho đợt kiểm tra của Bộ GD&ĐT vào tháng 10/2024 cũng như hỗ trợ các trường Tiểu học sử dụng sách giáo khoa theo quy định của pháp luật nhằm đáp ứng cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học.
Tác giả: Văn Pháp/ Trung tâm VH -TT và Đài TT-TH thị xã
Hình ảnh kiểm tra tình hình lựa chọn SGK tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong.
Hình ảnh kiểm tra tình hình lựa chọn SGK tại trường Tiểu học Chu Văn An.
Kiểm tra tình hình lựa chọn SGK tại trường Tiểu học Chu Văn An.
Đoàn kiểm tra họp tổng kết rút kinh nghiệm tại trường Tiểu học Trương Vĩnh Ký