Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Phòng Chống Tội Phạm, Tệ Nạn Xã Hội

Thứ hai - 26/08/2024 11:00 47 0

Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Phòng Chống Tội Phạm, Tệ Nạn Xã Hội

Sáng ngày 23/8 tại Hội trường Công an thị xã Phước Long, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BCĐPCTP, TNXH&XDPTTDBVANTQ) thị xã Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác PCTP, TNXH & XDPTTDBVANTQ, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng, chủ trì hội nghị; Lãnh đạo các phòng PV01, PV02, PC08, Công an tỉnh cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban An toàn giao thông thị xã đã về dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói chung và công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng. Thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn xã hội. Kết quả, trong 6 tháng năm 2024, tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội đã xảy ra 16 vụ, giảm 13 vụ so với cùng kỳ năm 2023, thiệt hại tài sản khoảng 800 triệu đồng; đã khởi tố 15 vụ, 15 bị can. Tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy đã đấu tranh, triệt phá 11 vụ - 16 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 82,2173g ma túy các loại; đã điều tra làm rõ, khởi tố 11 vụ – 16 bị can theo quy định. Công tác điều tra, giải quyết án có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt kết quả cao, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban An toàn giao thông thị xã đã chỉ đạo Công an thị xã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng Công an mở các đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường được phân cấp nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, đã thực hiện được 415 ca tuần tra, kiểm soát; huy động được 1.726 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; kiểm tra lập biên bản vi phạm 2.097 trường hợp; xử lý 1.754 trường hợp với tổng số tiền 4 tỷ 557 triệu 688 ngàn đồng.
Trong 6 tháng đầu năm 2024 công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn thị xã được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Đấu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm, công tác điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng người, đúng tội, chưa phát hiện oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân được đẩy mạnh. Các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự (ANTT), cải cách hành chính được thực hiện hiệu quả.
Tại hội nghị, các đơn vị tập trung thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay và đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian tới…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thị xã Phước Long đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời Phó chủ tịch UBND thị xã cũng nhấn mạnh trong thời gian tới cần phát huy tốt hơn nữa trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh công tác dân vận gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, phòng ngừa tội phạm. Nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các phong trào, mô hình, điển hình tiên tiến thực sự hiệu quả theo hướng xã hội hóa, trọng tâm hoạt động hướng vào các địa bàn trọng điểm. Tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình Công an phường, Công an xã tiêu biểu; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm.
Tác giả: Xuân Niên/Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Các đại biểu tham dự tạo hội nghị
Lãnh đạo phòng PC02 Công an tỉnh Bình Phước tham dự hội nghị.
 Thượng tá Bùi Trung Kiên, Phó Trưởng CA thị xã phát biểu và báo cáo các nội dung tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội nghị