Phước Long sẵn sàng cho diễn tập phòng thủ dân sự

Thứ tư - 25/09/2024 15:58 28 0

Phước Long sẵn sàng cho diễn tập phòng thủ dân sự

Sáng 25/9/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Bình Phước dự tham quan diễn tập thử phòng thủ dân sự thị xã Phước Long năm 2024. Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và thị xã Phước Long cùng dự.

Các đại biểu dự buổi tổng duyệt diễn tập phòng thủ thử

Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Thùy Trang, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập
phòng thủ dân sự thị xã Phước Long phát biểu khai mạc

Ban chỉ đạo nghe báo cáo tình hình mưa lũ thông qua kế hoạch điều chỉnh ứng phó sự cố

Diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long năm 2024 với tình huống giả định “Xử lý sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn chân đập Nhà máy thủy điện Thác Mơ có nguy cơ vỡ đập mang biệt danh “PTDS-24”". Chương trình diễn tập với 2 giai đoạn: Công tác chuẩn bị ứng phó sự cố và thực hành xử lý sự cố.

Tại buổi tham quan diễn tập thử, các đại biểu đã được xem và chứng kiến Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long vận hành chi tiết thực binh diễn tập: tiếp nhận thông báo, báo cáo tình hình sự cố từ cơ sở; hội nghị Ban chỉ đạo thông qua kế hoạch điều chỉnh ứng phó sự cố; thực hành xử lý tình trạng xuất hiện mạch sủi, sự cố lún sụt, sạt một phần tiếp giáp với mái hạ lưu đập; xử lý thảm họa lưu lượng lũ về hồ lớn, mực nước dâng nhanh làm xói mòn chân đập mất kiểm soát có nguy cơ làm vỡ một phần đập.

Toàn cảnh khu vực diễn tập thực binh

Nhà máy thủy điện Thác Mơ huy động nhân lực, vật lực và trang thiết bị máy móc
xử lý sự cố ngay chân đập

Phước Long vận động tổng hợp các lực lượng vận chuyển bao cát để xử lý
sự cố sạt lở một phần giáp chân đập

Buổi diễn tập thử đã diễn ra thành công và sẵn sàng diễn tập chính thức vào ngày 27/9/2024.

Nguồn: Báo Bình Phước