HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2019

Chủ nhật - 12/01/2020 10:30 663 0

Chiều ngày 09/01/2020, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước – Nguyễn Văn Chơ cùng sự hiện diện của trên 40 cán bộ Hội nông dân cơ sở đã về dự hội nghị.
Năm 2019, công tác hội và phong trào nông dân tiếp tục có sự đổi mới, ngày càng đi vào thực chất và bám sát xu hướng hội nhập phát triển nông nghiệp hiện nay, cụ thể Hội nông dân thị xã Phước Long đã đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất thông qua việc phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã, Công ty phân bón tổ chức 128 lớp hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ mới với 4.757 lượt hội viên tham gia; xây dựng và duy trì 7 mô hình Tổ dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân. Để giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, Hội đã vận động hội viên khá, giàu giúp đỡ cho 93 hội viên nông dân nghèo, khó khăn với số tiền 511.500.000 đ, 1.860 cây giống, 186 con giống và 465 ngày công lao động; tiến hành hỗ trợ cho trên 1.000 hộ hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn vốn ủy thác Ngân hàng chính sách và các dự án “Quỹ hỗ trợ nông dân” số tiền hàng chục tỷ đồng; xóa được 30/13 hộ nông dân nghèo, đạt 230,77% chỉ tiêu tỉnh giao. Cũng trong năm 2019, Hội nông dân thị xã Phước Long còn xây dựng được 2 chi Hội nghề nghiệp và 5 Tổ hội nghề nghiệp, thành lập hợp tác xã “Trồng rau sạch” phường Sơn Giang, 9 Tổ hợp tác, mô hình kinh tế tập thể trong trồng trọt và chăn nuôi.
Cũng tại hội nghị, Hội nông dân thị xã Phước Long còn triển khai nội dung trọng tâm 3 Nghị quyết của BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam về: đẩy mạnh xây dựng chi Hội nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nông dân nghề nghiệp; tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội nông dân Việt Nam; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Chương trình hành động số 07 ngày 05/12/2019 của BCH Hội nông dân tỉnh Bình Phước về xây dựng Hội nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019 – 2023.
image 20200604103853 1
                                                     Ký kết thi đua của lãnh đạo Hội nông dân 7 xã/phường
image 20200604103853 2

Tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại hội nghị
Hội nghị lần này đã chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua của lãnh đạo 7 Hội nông dân xã/phường với quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.
Dịp này, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bình Phước đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp “Giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho 3 cá nhân nông dân tiêu biểu.
Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng vì có nhiều đóng góp tiêu biểu, hoàn thành tốt công tác hội và phong trào nông dân năm 2019.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội nông dân thị xã