Thị xã Phước Long phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018

Thứ ba - 24/04/2018 16:20 1.246 0
Thực hiện Kế hoạch số 66 /KH-UBND ngày 29/03/2018 của UBND tỉnh Bình Phước về việc phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018, ngày 16/4/2018 UBND thị xã Phước Long đã ban hành hành Kế hoạch số 85/KH-UBND phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn thị xã.
Phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn thị xã với mục đích nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở tất cả các lĩnh vực đường bộ đạt hiệu quả cao, thi đua thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần kéo giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với cùng kỳ; giảm tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; tiếp tục thực hiện năm An toàn giao thông với chủ đề  “An toàn giao thông cho trẻ em, kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện “Phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018” với các phong trào thi đua của ngành, địa phương phát động, gắn kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Trọng tâm của phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 gồm các nội dung sau:
1. Thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2018.
2. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch của thị xã về thực hiện chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04 tháng 09 năm 2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24 tháng 08 năm 2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã. Chiến lược quốc gia về bảo đảm TTATGT đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
3. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thực thi công vụ, chú trọng các khâu quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp  giấy phép lái xe, đăng ký phương tiện giao thông, thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.
4. Đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; Vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông kết cấu hạ tầng giao thông, các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
5. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi thành phần trong hoạt động giao thông vận tải, trong đó chú trọng vào tập huấn kỹ năng , nghiệp vụ cho người thực thi công vụ; Phổ biến quy định pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông đối với chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và người điều khiển phương tiện cá nhân, đặc biệt là nhóm những người tham gia giao thông bằng xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, đồng bào dân tộc; xây dựng và triển khai thực hiện tuyên truyền vận động bảo vệ hành lang ATGT đường bộ.
Để triển khai có hiệu quả, UBND thị xã đã giao trách nhiệm cho các  cơ quan thành viên Ban an toàn giao thông thị xã có trách nhiệm: Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phong trào thi đua đảm bảo TTATGT, xác định cụ thể từng nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tế ở mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc phạm vi quản lý, tổ chức thực hiện phong trào thi đua đến tận cơ sở, coi phong trào thi đua, công tác khen thưởng là động lực mạnh mẽ để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và địa phương. Thường xuyên bám sát cơ sở để phát hiện, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tuyên truyền, tạo sự lan tỏa của các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, làm nòng cốt cho phong trào thi đua.
Tác giả: Đỗ Thắm
Nguồn: Công an thị xã