Lễ trao tặng căn nhà mái ấm tình thương tại phường Sơn Giang thị xã Phước Long

Thứ tư - 02/11/2016 16:29 1.103 0

Lễ trao tặng căn nhà mái ấm tình thương tại phường Sơn Giang thị xã Phước Long

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Chiều ngày 01/11/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Sơn Giang, thị xã Phước Long đã tổ chức lễ trao tặng căn nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên: Lê Thị Thanh – cư ngụ khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang, là hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 50m2, kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Sơn Giang quyên góp hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn. Được biết, Hội viên phụ nữ Lê Thị Thanh năm nay đã 54 tuổi, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, vườn rẫy không có, các con của bà đều đi lập nghiệp và có tổ ấm gia đình riêng, chồng bà tuy tuổi nay đã cao, sức yếu hay bị bệnh nhưng vẫn phải đi làm thuê làm mướn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày, cũng như có thêm ít tiền chăm sóc sức khỏe cho vợ, riêng bản thân bà Lê Thị Thanh trước kia còn đi bán chè nhưng từ khi bị bệnh do di chứng của bệnh tai biến để lại, cùng với đó là bà bị tai nạn xe và bị đau xương khớp nên chỉ ở nhà, vì vậy việc xây dựng một căn nhà để ở, có chỗ  che nắng che mưa là mong ước bây lâu nay của gia đình.Trước hoàn cảnh ấy, các tổ chức đoàn thể địa phương, khu phố và người thân bà còn hàng xóm luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình bà, Hội liên hiệp phụ nữ phường Sơn Giang vận động hỗ trợ xây dựng cho bà căn nhà tình thương từ đó giúp bà có một căn nhà ở ổn định, giảm bớt phần nào và từng bước khắc phục khó khăn hiện tại, vươn lên trong cuộc sống.

Bà Phạm Thị Liễu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long trao quyết định
tặng căn nhà mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Thanh.

Dịp này, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Phước Long, Đảng ủy phường Sơn Giang đã trao tặng một số phần quà chúc mừng cho gia đình bà khi được sống trong căn nhà mới, căn nhà đầy ấp ý nghĩa mái ấm tình thương.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN phường Sơn Giang