Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Phước Long tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết

Thứ sáu - 06/10/2017 10:13 1.183 0

Ngày 03/10/2017, Ban Thường trực UBMTTQ VN thị xã Phước Long phối hợp với Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UB MTTQ VN xã Long Giang tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ tại thôn 7 và thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long. Về dự lễ bàn giao có ông Phạm Thụy Luân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch UBND thị xã; ông Võ Sư Thị ủy viên - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã.

Theo Quyết định số 82/QĐ-BVĐ, ngày 19/5/2017 của Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh Bình Phước, danh sách các hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã Long Giang được hỗ trợ xây dựng nhà đợt I năm 2017 từ nguồn vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” là 04 hộ, tổng nguồn vốn xây dựng: 200.000.000đ.

Trong đó: Nguồn kinh phí do Công ty Cổ phần thủy điện Thác Mơ 100.000.000 đ, đầu tư 2 hộ: gồm hộ ông Kim Kheme Lanh là đồng bào dân tộc thiểu số, số tiền hỗ trợ là 60.000.000 đồng và hộ bà Nguyễn Thị Tới là hộ neo đơn số tiền hỗ trợ: 40.000.000 đồng; Nguồn tỉnh Đồng Nai: 100.000.000đ đầu tư 2 hộ (hộ ông Trần Hữu Thạnh và hộ ông Lý Văn Sang), số tiền hỗ trợ: 50.000.000đ/hộ.

Số tiền còn lại do người dân tự đầu tư thêm, Đến nay, 04/04 căn nhà đã xây dựng hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng: 300.000.000đ và đã được UBND thị xã đã ban hành quyết định giao nhà các hộ nêu trên.

Trao nhà cho hộ bà Tới, xã Long Giang

Trao nhà cho ông Kim khme Lanh thôn 7 Long Giang

Phát biểu tại lễ bàn giao ông Phạm Thụy Luân thay mặt địa phương cảm ơn các đơn vị tài trợ với tấm lòng vàng đã cùng với địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, ông mong rằng trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục cùng chung sức với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; qua buổi lẽ ông cũng động viên các hộ gia đình sức khỏe, hạnh phúc, nay đã có chỗ ở ôn định, vươn lên trong cuộc sống cùng góp sức xây dựng quê hương ngày. Tại buổi lễ các đơn vị Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ, Ban Thường trực UB MTTQ thị xã Phước Long, lãnh đạo cơ quan thi hành án thị xã đã tặng các hộ gia đình những phần quà và động viên các hộ gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Hữu Sơn
Nguồn: UBMTTQVN thị xã