Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND thị xã Phước Long dự Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ tư, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Chơn Thành

Thứ tư - 18/04/2018 07:55 1.499 0

Ngày 16/4/2018, tại hội trường Huyện ủy Chơn Thành Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND thị xã đã tham dự Hội nghị giao ban công tác HĐND các cấp lần thứ tư, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực HĐND, các ban HĐND, Văn phòng HĐND-UBND 11 huyện, thị xã.
Toàn cảnh hội nghị
Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý IV/2017 và quý I/2018 HĐND tỉnh và huyện, thị xã cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật. Công tác tổ chức kỳ họp HĐND, giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân tiếp tục được nâng lên về nội dung và hình thức. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các cấp từng bước được tăng cường.
Hội nghị giao ban lần này, ngoài đánh giá tình hình hoạt động của HĐND tỉnh, các huyện, thị xã, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các huyện, thị xã đã trao đổi, học tập kinh nghiệm qua 02 chuyên đề tham luận gồm: (1) Trình tự, thủ tục xây dựng và triển khai thực hiện chương trình giám sát của HĐND; (2) Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra dự toán, quyết toán ngân sách địa phương.
Ngoài ra, tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh, các huyện thị xã tiếp tục phát động thực hiện công tác xã hội từ thiện cho đơn vị đăng cai tổ chức. Theo đó, tại đợt giao ban công tác HĐND lần thứ tư, nhiệm kỳ 2016-2021 đã trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa đối tượng chính sách của huyện Chơn Thành.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, Ban HĐND tỉnh và các huyện thị xã quý IV/2017 và quý I/2018. Đồng thời, yêu cầu HĐND các huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình hoạt động, chương trình giám sát đã đề ra trong năm 2018; tăng cường công tác giám sát nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển KTXH-QPAN địa phương.
Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ do Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh đăng cai tổ chức vào quý III/2018.
ĐND huyện Lộc Ninh là đơn vị đăng cai giao ban công tác HĐND lần thứ năm
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND tỉnh, H.Chơn Thành