PHƯỚC LONG: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG, TỐT ĐẸP KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND THỊ XÃ KHÓA IV NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ tư - 07/07/2021 08:20 1.185 0

Diễn ra trong thời gian 01 ngày (chiều ngày 05/7/2021 và sáng ngày 06/7/2021). Tại kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND thị xã đã thông qua kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và trao giấy chứng nhận cho 30 đại biểu trúng cử. Thực hiện công tác nhân sự theo luật định, các đại biểu HĐND khóa IV đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân của Toàn án nhân dân.
Rút ngắn chương trình còn một ngày trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Sáng ngày 06/7/2021, HĐND thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc kỳ họp thứ nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện, kỳ họp đã tổ chức thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho một nhiệm kỳ mới.
Diễn ra chiều ngày 05/7/2021 và sáng ngày 06/7/2021. Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã thông qua kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và trao giấy chứng nhận cho 30 đại biểu trúng cử. Thực hiện công tác nhân sự theo luật định, các đại biểu HĐND khóa IV đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân của Toàn án nhân dân. Trên tinh thần dân chủ, công bằng, kết quả công bố: ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, tái cử chức vụ Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long khóa IV, ông Trịnh Xuân Hải – tái cử chức vụ Phó chủ tịch HĐND thị xã; ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy Phước Long, tái cử chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Phước Long khóa IV. Đồng thời đại biểu HĐND còn bầu Trưởng, Phó các Ban của HĐND thị xã, quyết định số lượng ủy viên các Ban HĐND; bầu 2 Phó chủ tịch UBND thị xã đối với ông Nguyễn Việt Hoàng và ông Nguyễn Văn Dũng; bầu các ủy viên của UBND thị xã; bầu Hội thẩm nhân dân của Toàn án nhân dân thị xã. Các ông, bà trúng cử các chức danh trên đều đạt số phiếu tín nhiệm cao, có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực, kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và được các đại biểu HĐND thống nhất cao thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử.
Ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy Phước Long được bầu
giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã khóa IV
Ý thức rõ trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân. Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, tái cử chức danh Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long khóa IV nhấn mạnh bản thân sẽ cùng tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã luôn đoàn kết, thống nhất với các đại biểu HĐND thị xã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của các thế hệ tiền nhân để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị xã, đưa địa phương ngày càng phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin mà cử tri, nhân dân giao phó, vị thế của quê hương Phước Long anh hùng.

Ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy,
tái cử chức vụ Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long khóa IV
Được tín nhiệm bầu là người đứng đầu UBND thị xã. Ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy Phước Long, Chủ tịch UBND thị xã khóa IV phát biểu nhận nhiệm vụ, sẽ nỗ lực học tập và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với tập thể UBND thị xã tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chỉ đạo điều hành một cách linh hoạt, sáng tạo trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Kỳ họp lần này đã nghiên cứu và nghe nhiều báo cáo, tờ trình, Nghị quyết quan trọng. Theo đó, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị xã Phước Long đã diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội lớn của toàn dân, 40.447 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo bầu đúng, đủ số lượng, cơ cấu, thành phần theo quy định. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn thị xã cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt một số kết quả tích cực, tổng thu ngân sách ước thực hiện 6 tháng đạt 197 tỷ 275 triệu đồng, đạt 81,9% dự toán UBND tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 10.458 tỷ đồng, tăng 14,87% so với cùng kỳ; thành lập mới 50 doanh nghiệp tính đến ngày 31-5-2021; thương mại - dịch vụ có mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 483 tỷ 159 triệu đồng, tăng 4,2%. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, địa phương đã thành lập 42 Tổ Covid – 19 cộng đồng và 7 Tổ truy vết lấy mẫu xét nghệm Covid – 19, các trường hợp (F1) cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú (F2), trường hợp (F3) tuân thủ nghiêm túc các biện pháp mà địa phương áp dụng, có sự giám sát chặt chẽ, địa phương còn vận động số tiền gần 1 tỷ 142 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 v.v...
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã Phước Long khóa IV vào chiều ngày 05/7/2021

Ủy ban bầu cử thị xã trao giấy chứng nhận cho đại biểu HĐND trúng cử
Sau thời gian một ngày làm việc, HĐND thị xã đã biểu quyết thông qua 25 Nghị quyết với sự nhất trí cao của các đại biểu HĐND gồm 10 Nghị quyết về công tác nhân sự của HĐND – UBND và Hội thẩm nhân dân, 5 Nghị quyết liên quan đến hoạt động của HĐND thị xã trong nhiệm kỳ, 10 Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh.
Cùng với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Phước, HĐND thị xã Phước Long đã tổ chức thành công, tốt đẹp kỳ họp thứ 1 của HĐND khóa mới, tạo niềm tin và đáp ứng sự mong đợi của cử tri, nhân dân vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021 – 2026, xây dựng quê hương Phước Long ngày càng giàu đẹp.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: HĐND thị xã