ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ sáu - 02/10/2020 07:15 7.805 0

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh Bình Phước tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu dành cho các em thiếu nhi. Tối ngày 30/09/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã thuộc khu phố 05, phường Long Phước. UBND thị xã Phước Long đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2020 với nhiều chương trình đặc sắc, mang lại những tiếng cười, tràng vỗ tay từ đại biểu, các em thiếu nhi và đặc biệt là để lại ấn tượng, ký ức đẹp cho hơn 400 em thiếu nhi trên địa bàn thị xã về tham dự.
Tại đêm hội, đồng chí Ngô Thị Minh Đông – Trưởng Phòng Văn hóa&Thông tin thị xã Phước Long đã đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Công hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu năm 2020.
Tiếp đó, đêm hội đã diễn ra nhiều chương trình đặc sắc đầy tính sôi động và sáng tạo nghệ thuật, các em thiếu nhi đã được thưởng thức và chăm chú theo dõi các tiết mục hoạt náo sôi động, thi đố vui có thưởng, trò chơi dân gian, hát đơn ca-tam ca- tốp ca, nhảy hiện đại, ảo thuật, múa lân sư rồng, văn nghệ hoạt cảnh Chị Hằng – Chú Cuội v.v… Ngoài ra, Ban tổ chức đã tiến hành phát tặng bánh kẹo cho các em về tham dự đêm hội trăng rằm và thực hiện phá cỗ rước đèn.
Cũng tại đêm hội, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải thưởng ở Hội thi làm lồng đèn, xếp cỗ đón Trung năm 2020, kết quả ở phần thi làm lồng đèn: Khối tiểu học giải nhất thuộc về liên đội Trường tiểu học Trương Vĩnh Ký, giải nhì là Trường tiểu học Phước Tín A – tiểu học Sơn Giang, giải ba thuộc về Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – Phan Bội Châu; khối THCS giải nhất thuộc về Trường THCS Long Phước, giải nhì Trường THCS Phước Bình, giải ba Trường THCS Phước Tín.
image 20201007071958 2
Các em thiếu nhi hòa mình, tham gia trò chơi dân gian với Chị Hằng – Chú Cuội

image 20201007071958 3
Các đơn vị đạt thành tích ở Hội thị làm lồng đèn, xếp cỗ đón Trung thu
nhận giải thưởng từ Ban tổ chức
Trong phần thi xếp cỗ đón Trung thu khối THCS: giải nhất Trường THCS Thác Mơ, giải nhì Trường THCS Phước Tín, giải ba Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Khối tiểu học: giải ba gồm hai Trường Tiểu học Sơn Giang – tiểu học Phước Tín B, giải nhì Trường tiểu học Thác Mơ – tiểu học Trần Hưng Đạo, giải nhất thuộc về Trường tiểu học Trương Vĩnh Ký.
Sau gần 02 tiếng diễn ra, Đêm hội trăng rằm dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Phước Long đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng, ký úc đẹp. Các em thiếu nhi đã đón một cái tết Trung thu thật vui vẽ, an toàn và bổ ích, từ đó động viên các em nổ lực trong học tập, rèn luyện, đoàn kết giúp nhau trong học tập, thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng Văn hóa và Thông tin Tx.Phước Long