Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long tổ chức họp mặt Nữ Cựu chiến binh tiêu biểu thị xã năm 2020

Thứ hai - 19/10/2020 09:48 844 0
Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), sáng ngày 16/10/2020, Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức buổi họp mặt Nữ Cựu chiến binh tiêu biểu năm 2020. Đến dự có bà Bùi Thị Thúy – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận – CT.UBMTTQ Việt Nam thị xã, đại diện lãnh đạo UBND – HDND- UBMTTQVN thị xã, Hội LHPN VN thị xã, BCH Hội Cựu chiến binh thị xã, Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh các cấp hội cùng hơn 80 nữ cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

image 20201021135412 1

Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh thị xã được thành lập từ năm 2010, đến nay đã có 144 hội viên sinh hoạt tại 7 cơ sở hội. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Hội CCB thị xã , Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh thị xã không ngừng phát huy tốt về mọi mặt, các cán bộ, hội viên luôn có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng , tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, gương mẫu trong mọi hoạt động , xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương và của Hội. Vận động hội viên tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức tự lực , tự cường, giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thể hệ trẻ, giáo dục con cháu trong gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, phong trào giúp nhau làm kinh tế, giúp nhau lúc khó khăn, thực hiện tốt các cuộc vận động cũng được hội viên Nữ Cựu chiến binh thị xã Phước Long thực hiện tốt với tinh thần đoàn kết, yêu thương, gắn bó. Từ đầu năm đến nay, hội viên nữ Cựu chiến binh thị xã đã xây dựng được quỹ hội với tổng số tiền 327 triệu đồng, phát động xây dựng hũ gạo tình thương với 2610 kg gạo tương đương 36.350.000 đồng, vận động 13 hội viên thường xuyên nấu bếp ăn tình thường cho Bệnh nhân nghèo tại TTYT thị xã , hiến máu nhân đạo cùng nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn khác. Nhiều tập thể , cá nhân tiêu biểu như Ban LL Nữ CCB phường Sơn Giang, Ban LL Nữ CCB phường Long Giang, Ban LL Nữ CCB phường Long Phước.
image 20201021135412 2

Tại buổi gặp mặt, sau khi ôn lại chặng đường 90 năm Hội LHPN Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND – HDND- UBMTTQVN, Hội LHPN VN thị xã đã tuyên dương 15 Nữ Cựu chiến binh, Nữ kháng chiến tiêu biểu năm 2020. Trao giấy khen cho 7 cá nhân là trưởng ban liên lạc 7 xã phường đã có thành tích xuất  sắc trong phong trào xây dựng hội năm 2020 . Cũng trong dịp này Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh thị xã Phước Long cũng trao 14 phần quà  với tổng trị giá 4.200.000đ cho 14 hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: Hội CCB thị xã