Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT thị xã Phước Long

Thứ năm - 05/04/2018 10:19 1.814 0
Sáng ngày 03/4/2018, tại Trường THPT thị xã Phước Long. Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2018 với chủ đề “chọn đúng trường, sáng tương lai” cho các em học sinh đang theo học tại trường THPT thị xã.
Tại buổi tuyển sinh lần này, các em học sinh đã có những câu hỏi mà mình chưa được thông tin và hiểu rõ liên quan đến ngành nghề và trường học mà mình theo học trong tương lai đó là sự khác nhau về chất lượng dạy học, cơ sở vật chất của trường tư và trường công lập; ngành Logistics, sinh học và công nghệ thực phẩm ra trường sẽ làm những công việc như thế nào; điểm khác nhau giữa ngành học quản trị kinh doanh và quản lý nhà hàng khách sạn; mức học phí 1 năm học giữa các trường đại học, cao đẳng; thiết kế thời trang, năng khiếu về âm nhạc nên lựa chọn trường nào v.v…Bên cạnh đó, các em còn có câu hỏi mong được tư vấn hướng nghiệp về việc nên lựa chọn ngành nghề và trường học phù hợp với học lực của bản thân, những ngành nghề mà các công ty, doanh nghiệp cần tuyển hiện nay sau khi các em tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm.
hoc sin hoi
Học sinh nêu câu hỏi
về ngành nghề và trường học mình quan tâm hiện nay
Trước những câu hỏi, tâm tư của các em, đại diện các trường đại học, cao đẳng về tham dự chương trình đã phân tích, giải đáp, tư vấn sâu để các em nắm rõ, cũng như thông tin thêm nhiều điều thiết thực hiện nay về ngành nghề và trường học.
truong tra loi
Đại diện Trường cao đẳng nghề công nghệ Thủ Đức phát biểu

giải đáp và tư vấn câu hỏi của các em học sinh
Từ chương trình này sẽ giúp các em học sinh đang theo học tại trường THPT thị xã Phước Long tiếp cận những thông tin liên quan đến ngành nghề và trường học để từ đó các em có hướng lựa chọn đúng sau khi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là học ngành nghề mà mình yêu thích phù hợp với điều kiện kinh tế và học lực của bản thân mỗi em.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Đài truyền thanh thị xã