PHƯỚC LONG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN VĂN HÓA CÔNG VỤ CHO CÁN BÔ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ

Thứ sáu - 29/03/2019 21:50 654 0
Theo Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ, mục tiêu nhằm nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xã hội.
Ngoài ra, nâng cao văn hoá công vụ còn góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ. Kế thừa, phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, đạo đức nghề nghiệp của viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; phòng, chống tham nhũng. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong thực hiện văn hoá công vụ.
Để triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ, UBND thị xã vừa có công văn số 191/UBND-NC ngày 11/3/2019 gửi các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc, UBND các xã, phường về việc triển khai thực hiện Đề án văn hóa công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã.
Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý về Đề án văn hóa công vụ theo Quyết định 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện quy định ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cơ quan, đơn vị; chủ động phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn: Phòng NV-LĐTB&XH