HỘI NGHỊ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÒNG NỘI VỤ THỊ XÃ PHƯỚC LONG NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ sáu - 26/05/2023 09:10 325 0

Sáng ngày 25/5/2023, Chi bộ Phòng Nội Vụ thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, thành phần có 07/07 đảng viên dự hội nghị. Về dự, phát biểu và chỉ đạo đại hội có Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long – đồng chí Đặng Xông Pha.

Năm 2020, Chi bộ Phòng Nội vụ- LĐTB&XH tổ chức Đại hội và thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (Nghị quyết số 15-NQ/ĐH ngày 20/3/2020) nay là Chi bộ Phòng Nội vụ và Chi bộ Phòng LĐTB&XH. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Phòng Nội Vụ thị xã đã bám sát Nghị quyết của cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 trong lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt­­ chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Lãnh đạo chỉ đạo đơn vị, cán bộ, công chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; tham mưu cho UBND thị xã Phước Long thực hiện chặt chẽ, đúng quy định về công tác: tổ chức bộ máy, công chức viên chức, đào tạo – bồi dưỡng; chế độ, chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; tổ chức chính quyền địa phương; thi đua khen thưởng; cải cách hành chính; thanh niên – tôn giáo – hội; văn thư lưu trữ - quy chế dân chủ - dân vận chính quyền; địa giới hành chính đúng theo quy định và đảm bảo chất lượng, phù hợp với tình hình của địa phươn. Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Chi bộ đã tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, kết nạp 3 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; 100% đảng viên gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; Công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường thực hiện đúng quy định. Hàng năm Chi bộ, tổ chức đoàn thể, cơ quan Phòng Nội vụ đều được đánh giá, xếp loại mức hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm. Nhìn chung các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ đến nay cơ bản thực hiện đúng tiến độ. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân, đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện đến năm 2025.

Tại hội nghị, đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận về thuận lợi, khó khăn trong thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề xuất giải pháp thực hiện thời gian tới.

Về dự, phát biểu và chỉ đạo đại hội, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long – đồng chí Đặng Xông Pha đánh giá các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ Phòng Nội Vụ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện đúng tiến độ, đạt nhiều kết quả tích cực. Phát huy những kết quả đạt được, trong phương hướng, nhiệm vụ từ nay cho đến năm 2025, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long đề nghị Chi bộ tiếp tục cụ thể hóa các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII thuộc lĩnh vực của đơn vị, Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính…tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 thuộc lĩnh vực đơn vị phụ trách.
Thay mặt Chi bộ, đồng chí Bùi Thị Hằng- TUV, Trưởng phòng Nội vụ, Bí thư Chi bộ Phòng Nội vụ tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đ/c Đặng Xông Pha- UVBTV, Trưởng BTC Thị ủy bổ sung đưa vào phương hướng nhiệm vụ trong Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ để triển khai thực hiện./.
Nguồn: Chi bộ Phòng Nội vụ
Tác giả: Trần Công Thành