HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ ĐỢT 4 NĂM 2023

Thứ hai - 25/09/2023 11:00 163 0

HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ ĐỢT 4 NĂM 2023

Chiều ngày 21/9/2023, Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tin thời sự đợt 4 năm 2023
Hội nghị thông tin đến các đồng chí cán bộ chủ chốt gồm: các đ/c UV.BCH Đảng bộ thị xã (khóa XII); Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, MTTQVN và các đoàn thể thị xã; các đ/c Ủy viên UBKT Thị ủy; Thường trực Đảng ủy cơ sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc; Đảng viên các cơ quan, ban ngành đoàn thể, công an, quân sự; Giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Đình Thắng – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, thông tin nhanh về tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại trong thời gian gần đây; thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trong nước và trong tỉnh Bình Phước. Cũng như triển khai đến hội nghị Quy định số 85-QĐ/TW của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội và hướng dẫn số 99-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về hướng dẫn thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW. Đồng chí cho biết, việc sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân, mạng xã hội trong quần chúng nhân dân đã rộng khắp và phổ biến, lợi dụng thông tin mạng, các thế lực thù địch, phản động đã tuyên truyền nhiều nguồn tin gây kích động, đưa ra những luận điệu sai trái chống phá Đảng và Nhà nước ta, do đó vấn đề sử dụng các trang mạng cá nhân phải hết sức cẩn trọng. Đồng chí Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị, cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi đăng tải, tiếp nhận thông tin trên Internet, mạng xã hội; sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội như một kênh quan trọng để tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đấu tranh phản bác thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái thù địch, những biểu hiện “tự diễn biến”,  “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước thông tin tại Hội nghị
Tác giả: Văn Pháp
Nguồn: Văn phòng Thị ủy