MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CỦA CÔNG TÁC CẢI CÁCH TƯ PHÁP TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ QUÝ II/2014

Thứ sáu - 04/04/2014 15:58 1.129 0
Ban chỉ đạo cải cách tư pháp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã quý II/2014

Sáng ngày 04/4/2014, tại Văn phòng Thị ủy Phước Long, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp của thị xã Phước Long đã họp Ban chỉ đạo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2014, đồng thời xây dựng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách tư pháp quý II/2014, đó là:

- Tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong công tác tư pháp.

- Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bổ trợ tư pháp như công tác kiểm tra, xử lý văn bản QPPL; chứng thực; hòa giải; hộ tịch; tăng cường phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức viên chức và nhân dân bằng nhiều hình thức.

- Chú trọng công tác điều tra, đấu tranh, phòng chống tội phạm nâng cao chất lượng điều tra.

- Tăng cường kiểm soát việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử thi hành án.

- Chỉ đạo Tòa Án đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa.

- Chỉ đạo đẩy mạnh công tác giải quyết án, thi hành án dứt điểm các vụ án có điều kiện thi hành; đảm bảo 100% số án thụ lý phải được đưa ra tổ chức thi hành.

- Chỉ đạo đẩy nhanh việc định giá tài sản để đảm bảo cho hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp.

CTV: Dương Văn Vịnh