ĐỒNG CHÍ LÊ THỊ XUÂN TRANG- UVBTV, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN KIÊM CHỦ TỊCH UBMTTQ TỈNH, THÀNH VIÊN BCĐ BẦU CỬ TỈNH KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ năm - 15/04/2021 15:13 1.045 0
Chiều ngày 14/4/2021, Đồng chí Lê Thị Xuân Trang- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm chủ tịch UBMTTQ tỉnh có buổi làm việc với Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, UBBC thị xã về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiếp và làm việc với Đoàn, có đ/c Phạm Thụy Luân- TUV, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã kiêm Trưởng BCĐ bầu cử thị xã; các đ/c trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, UBBC và các thành viên BCĐ bầu cử thị xã. Tai buổi làm việc thị xã Phước Long đã báo cáo với Đ/c Lê Thị Xuân Trang về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn thị xã, cho đến thời điểm hiện nay, thị xã Phước Long đã lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản triển khai kịp thời, đúng quy định; thành lập các tiểu ban phục vụ, thành lập các ban bầu cử….; tổ chức các hội nghị triển khai, hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, công tác y y tế phương án phòng chống dịch Covid-19…được thực hiện tốt, đúng mốc thời gian quy định. Đến thời điểm hiện nay thị xã chưa nhận được các đơn thư phản ánh có liên quan đến những người ứng cử; Ủy ban MTTQ thị xã đang chuẩn bị tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ 3 theo quy định. Tại buổi làm việc UBBC thị xã có một số kiến nghị với Đoàn về kinh phí, đề nghị tỉnh xem xét bổ sung và cho chủ trương địa phương bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương để hỗ trợ thêm kinh phí phục vụ công tác bầu cử của các đơn vị.
Kết luận buổi làm việc, đ/c Lê Thị Xuân Trang đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị một số đơn vị liên quan tiếp thu, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã nêu, đảm bảo từ khâu chỉ đạo triển khai đến việc ban hành và lưu trữ các văn bản phải chặt chẽ, đúng quy định, mốc thời gian; ghi nhận các kiến nghị của địa phương tổng hợp báo cáo đề xuất với cơ quan có thẩm quyền của tỉnh xem xét giải quyết. Thay mặt Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, UBBC thị xã đồng chí Phạm Thụy Luân- TUV, Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đ/c Lê Thị Xuân Trang và yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục kịp thời, nghiêm túc.
Tác giả: Thanh Hằng
Nguồn: Văn phòng Cấp ủy - HĐND & UBND thị xã