Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Long Giang khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 11/01/2024 16:15 388 0

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Long Giang khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ 10 nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND xã Long Giang khóa III đã được tổ chức vào chiều ngày 11/01/2024. Về dự kỳ họp có ông Trịnh Xuân Hải – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; ông Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng Ban KT-XH, HĐND thị xã; bà Điểu Thị Sim – Đại biểu HĐND thị xã Phước Long; cùng các đại biểu HĐND xã Long Giang khóa III...
   Chiều ngày 11/1, HĐND xã Long Giang khóa III đã tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự kỳ họp có ông Trịnh Xuân Hải – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; ông Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng Ban KT-XH, HĐND thị xã; bà Điểu Thị Sim – Đại biểu HĐND thị xã Phước Long; cùng các đại biểu HĐND xã Long Giang khóa III. Chủ tọa, điều hành kỳ họp: ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Long Giang; ông Phạm Quốc Cường – Phó chủ tịch HĐND xã.
   Kỳ họp đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024 của Thường trực và 02 Ban HĐND xã; thông báo của Ban thường trực UBMTTQVN xã Long Giang V/v mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2023 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; báo cáo của 02 Ban HĐND xã (Ban pháp chế và Ban KT-XH). Đồng thời nghiên cứu các báo cáo, tờ trình quan trọng trình tại kỳ họp. Theo đánh giá năm 2023, các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã Long Giang giao đã được UBND xã cụ thể hóa, triển khai thực hiện với các nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp và đạt được kết quả tích cực, trong đó xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 5/5 thôn đạt khu dân cư văn hóa, đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 không có phát sinh; giải quyết việc làm cho trên 280 lao động, đạt và vượt chỉ tiêu; giao quân đạt 100% chỉ tiêu với 7/7 công dân nhập ngũ; số vụ vi phạm về an ninh trật tự giảm so với năm 2023.
Dự và phát biểu tại kỳ họp, ông Trịnh Xuân Hải – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã Phước Long nhấn mạnh năm 2024 dự báo tình hình gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết HĐND xã giao, xã Long Giang cần quyết tâm cụ thể hóa Nghị quyết bằng các chương trình hành động mang tính đột phá; đổi mới hình thức, phương thức giám sát của HĐND đảm bảo thực chất, hướng đến các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã …Đồng thời thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng cơ bản, ưu tiên công trình, dự án quan trọng.
   Tại kỳ họp, đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí cao thông qua 3 Nghị quyết gồm: kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024; kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2024; dự toán thu, chi ngân sách năm 2024.
   Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Long Giang đánh giá kỳ họp đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình và thành công tốt đẹp. Năm 2024, Thường trực và 02 Ban HĐND xã triển khai trọng tâm chương trình công tác, chương trình giám sát; UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã giao năm 2024.

Ông Trịnh Xuân Hải – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã Phước Long dự và phát biểu tại kỳ họp
Ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy,  chủ tịch HĐND xã Long Giang phát biểu tại kỳ họp

Ông Cao Thanh Điềm – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Long Giang phát biểu tại kỳ họp

Toàn cảnh đại biểu dự Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Long Giang