ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM THỊ XÃ PHƯỚC LONG KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2024-2029

Thứ ba - 02/07/2024 20:50 25 0

Chiều ngày 28/6/2024, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 tại Trung tâm Hội nghị thị xã Phước Long.
Chiều ngày 28/6/2024, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có ông Bùi Văn Thanh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, MTTQ, đoàn thể thị xã; đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh; nguyên lãnh đạo thị xã Phước Long; các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân; đại biểu khách mời; 110 đại biểu chính thức đại diện cho 2.870 hội viên toàn Hội.
Kết thúc cuộc chiến xâm lược của Mỹ tại Việt Nam, song nỗi đau vẫn mãi còn đó, nỗi đau chất độc màu da cam, 80 triệu lít các chất độc hóa học, trong đó có 366 kg Điôxin do quân đội Mỹ trong 3.735 ngày (từ năm 1961 đến năm 1971) rải xuống gần 26.000 thôn, làng Việt Nam đã làm cho khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc Điôxin và 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội thị xã Phước Long, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam để các nạn nhân vượt qua nỗi đau, hòa nhập trong cuộc sống. Riêng trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long đã làm tốt nhiều mặt công tác trong hỗ trợ, giúp đỡ hội viên là nạn nhân chất độc da cam, trong đó vận động 1.866 phần quà là vật phẩm, tiền trao cho hội viên với số tiền gần 923 triệu đồng; vận động 01 gia đình giúp đỡ cho 02 nạn nhân với mức hỗ trợ 200.000đ/tháng/nạn nhân; tổ chức thăm nạn nhân ốm đau, khó khăn, qua đời với số tiền 61 triệu 500 ngàn đồng; xây dựng quỹ Hội tính đến tháng 5 năm 2024 được 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền và nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ trong và ngoài thị xã; nói chuyện giáo dục cho gần 14.200 học sinh bậc tiểu học, THCS về nỗi đau, thảm họa da cam tại Việt Nam.
Đại hội lần này đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 9 đại biểu, nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban kiểm tra. Tại phiên họp thứ 1, Ban chấp hành Hội đã tín nhiệm bầu ông Nguyễn Văn Hiển đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long khóa IV.
Dự, phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Bùi Văn Thanh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long ghi nhận, biểu dương điểm sáng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua. Phương hướng nhiệm kỳ 2024-2029, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam thị xã phát huy tinh thần của đại hội “đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam”, vận động các nguồn lực trong và ngoài địa bàn thị xã để quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho hội viên, đặc biệt hội viên là nạn nhân chất độc da cam…
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH

Ông Bùi Văn Thanh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đại hội