Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ sáu - 30/08/2024 10:12 49 0

Sáng ngày 28/8, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có buổi khảo sát sơ bộ tại 02 trường THCS Phước Bình và tường Mẫu giáo Phước Bình về công tác chuẩn bị tài liệu, hồ sơ minh chứng theo tiêu chuẩn đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia.
Khảo sát tại trường Mầm non Phước Bình có ông Phạm Hồng Thắng – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); bà Ngô Thị Minh Đông – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long. Tại trường THCS Phước Bình có ông Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Phòng Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh; bà Trần Thị Tuyết – Phó Phòng GD&ĐT thị xã.
Theo đánh giá của Đoàn công tác Sở GD&ĐT, việc chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục của 02 trường tương đối chu đáo, từ việc chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ minh chứng đến xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn... Đoàn cũng chỉ ra và góp ý cho các trường một số hạn chế, thiếu sót cần phải bổ sung, hoàn thiện trong tài liệu, hồ sơ minh chứng để thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định tại các văn bản như: Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học; Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường Mầm non và Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của  Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS. THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học…
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã cũng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, yêu cầu của Đoàn khảo sát sơ bộ. Trên tinh thần đó, Phòng sẽ tham mưu với UBND thị xã chỉ đạo các trường tiến hành rà soát, hoàn thiện kỹ lưỡng hồ sơ minh chứng để đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT tỉnh về khảo sát chính thức vào quý IV năm 2024. Qua đó, phấn đấu đưa 02 trường hoàn thành về đích sớm nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia theo tinh thần Nghị quyết BCH Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nâng tổng số trường công lập trên địa bàn thị xã được công nhận lên 18/23 trường.
Tác giả: Ngọc Cương - Văn Pháp/ Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Đoàn Sở GD&ĐT kiểm tra tại trường Mẫu giáo Phước Bình

Trường Mẫu giáo Phước Bình xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn cho trẻ.

Đoàn Sở GD&ĐT kiểm tra tại Trường THCS Phước Bình