HỘI NGHỊ CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2024

Thứ năm - 10/10/2024 10:52 45 0

HỘI NGHỊ CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2024

Sáng ngày 8-10, UBMTTQVN thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2024. Dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long; ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thị xã; cùng sự góp mặt của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn thị xã.
Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long khẳng định sự phát triển của thị xã Phước Long có sự đóng góp quan trọng của các vị chức sắc, chức việc và các tín đồ tôn giáo, nhất là vai trò của các vị chức sắc, chức việc trong tuyên truyền, vận động tín đồ theo đạo “sống tốt đời, đẹp đạo”, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bà Huỳnh Thị Thùy Trang mong muốn các vị chức sắc, chức việc dự hội nghị có nhiều ý kiến tâm huyết cho sự phát triển của thị xã Phước Long cũng như các hoạt động tôn giáo trên địa bàn thời gian tới.
Thị xã Phước Long hiện có 4 tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Cao đài), 34 cơ sở thờ tự, trên 25.000 tín đồ, chiếm 47% dân số, 53 chức sắc, 141 chức việc. Tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn ổn định, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đúng theo quy định của pháp luật, các tín đồ theo đạo trên địa bàn thị xã luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động, cùng các hoạt động từ thiện, nhân đạo hướng về người nghèo trong và ngoài địa bàn thị xã Phước Long, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, đặc biệt luôn đoàn kết, đồng hành vì sự phát triển của quê hương, đất nước.
Tại hội nghị, các chức sắc, chức việc đã nêu lên ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề như: công tác quy hoạch; thu gom rác thải; phát triển du lịch (khu tâm linh đền, chùa núi Bà Rá); thủ tục xây dựng cơ sở thờ tự; lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; việc làm cho người dân địa bàn nông thôn; xây dựng cụm công nghiệp…mong muốn lãnh đạo quan tâm.
Lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã, các cơ quan chuyên môn đã ghi nhận các ý kiến, phát biểu tâm huyết của các chức sắc, chức việc, đồng thời phát biểu giải đáp cụ thể từng vấn đề nêu lên tại hội nghị cũng như định hướng trong thời gian tới.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long phát biểu tại hội nghị chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2024
Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu tại hội nghị chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2024