ĐOÀN ĐBQH TỈNH BÌNH PHƯỚC TXCT TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6 – QUỐC HỘI KHÓA XV TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ ba - 03/10/2023 10:18 643 0

Sáng ngày 03/10/2023 tại hội trường UBND phường Long Phước, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do bà Điểu Huỳnh Sang – TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn cùng với đại biểu Phan Viết Lượng và đại biểu Vũ Ngọc Long đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri thị xã Phước Long. Cùng dự có một số sở, ban ngành tỉnh; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN, đại biểu HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành của thị xã và xã, phường.

Quang cảnh buổi TXCT
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh thông báo cho cử tri biết về dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp cuối năm 2023 của Quốc hội, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Theo đó, kỳ họp khai mạc vào ngày 23/10/2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 29/11/2023. Về công tác lập pháp Quốc hội sẽ thông qua 09 dự án Luật, 02 dự thảo Nghị quyết như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Nghị quyết về áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu, Nghị quyết về áp dụng thí điểm chính sách hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao,…..; cho ý kiến 08 dự án luật như: Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật Lưu trữ (sửa đổi), Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)....; xem xét thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Tại Hội nghị, đại biểu cũng đã được nghe 06 lượt cử tri ý kiến, tập trung chủ yếu về các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương như: bảo hiểm y tế, vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế, trộm cấp tài sản, cấp phép xây dựng đối với một số hộ dân tại khu vực Hồ Long Thuỷ, bảo hiểm xe máy,….Đại diện lãnh đạo UBND thị xã và các ngành chức năng liên quan cũng đã trực tiếp trả lời, giải quyết thắc mắc của bà con cử tri.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Điểu Huỳnh Sang – TUV, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cũng đã giải trình, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đồng thời cho biết các kiến nghị, đề xuất của bà con sẽ được Đoàn ĐBQH theo dõi, đôn đốc, đề nghị địa phương sớm xem xét giải quyết./.
Tác giả Công Hữu – VP HĐND và UBND thị xã
Nguồn: Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước