Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Phước Long đợt 1 năm 2024

Thứ hai - 15/07/2024 17:32 41 0

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Phước Long đợt 1 năm 2024

Chiều ngày 11/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đợt 1 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên trong hội đồng cùng các đơn vị sở, ngành của tỉnh có liên quan.
Hội đồng đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ các sản phẩm của 02 chủ thể là Công ty TNHH Vinahe (khu phố Phước Trung, phường Phước Bình) và Công ty TNHH MTV SX TM Truyền Lộc Phát (thôn Phước Quả, xã Phước Tín).
Đối với chủ thể sản xuất là Công ty TNHH Vinahe với các sản phẩm: Hạt điều tỏi ớt, Hạt điều phô mai, Hạt điều Yum Thái, Hạt điều Chanh muối và Bánh Cashewpie - đây là chủ thể có các sản phẩm đăng ký công nhận lại sản phẩm OCOP 4 sao và đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao. Qua nghiên cứu hồ sơ và áp dụng các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng đã đề nghị chủ thể nhanh chóng bổ sung đầy đủ hồ sơ, các nội dung, tài liệu minh chứng theo đúng các tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm, kịp thời trình lên Hội đồng thị xã xem xét, đánh giá, từ đó trình lên Hội đồng cấp tỉnh xem xét, công nhận lại.
Đối với chủ thể là Công ty TNHH MTV SX TM Truyền Lộc Phát, sản phẩm đăng ký đánh giá, phân hạng là Hạt điều rang muối Thiện Tâm. Hội đồng đã nghiên cứu, thẩm định và có những điểm chấm khách quan từ mỗi thành viên. Kết quả, sản phẩm Hạt điều rang muối Thiện Tâm đã đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao, Hội đồng cũng đề nghị chủ thể tiếp tục hoàn thiện, củng cố hồ sơ để thời gian tới sản phẩm đủ các tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP 4 sao.
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Nguyễn Việt Hoàng đề nghị Phòng Kinh tế thị xã và các đơn vị liên quan, các địa phương có sản phẩm đăng ký tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cần thiết để chính thức được công nhận, công nhận lại sản phẩm OCOP.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch hội đồng phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng Kinh tế, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại hội nghị.
Đại diện Công ty TNHH Vinahe (khu phố Phước Trung, phường Phước Bình)
Đại diện Công ty TNHH MTV SX TM Truyền Lộc Phát (thôn Phước Quả, xã Phước Tín)