GẦN 100 SẢN PHẨM, MÔ HÌNH DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ XVII, NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 27/05/2024 10:39 20 0

GẦN 100 SẢN PHẨM, MÔ HÌNH DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THỊ XÃ PHƯỚC LONG  LẦN THỨ XVII, NĂM HỌC 2023-2024

Trong 02 ngày 25 và 26/5/2024, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thị xã Phước Long đã tổ chức chấm vòng chung khảo cho gần 100 sản phẩm, mô hình của các tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự cuộc thi lần thứ XVII, năm học 2023-2024. Tham gia chấm vòng chung khảo có bà Ngô Thị Minh Đông – Thị ủy viên, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã, Trưởng Ban giám khảo; cùng các thành viên trong Ban giám khảo cuộc thi.
Phát động vào tháng 12 năm 2023 đến nay cuộc thi đã nhận được gần 100 sản phẩm, mô hình của các tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự cuộc thi đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã. Sản phẩm, mô hình dự thi có ý tưởng sáng tạo, mới lạ, độc đáo, đặc biệt có tính ứng dụng khi mà các tác giả, nhóm tác giả dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi thực tế để tạo nên sản phẩm, mô hình chất lượng thuộc 5 lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Đa phần các sản phẩm, mô hình được làm từ nguyên, vật liệu bỏ đi. Tại vòng chấm chung khảo, các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm, mô hình đã thuyết minh từ nảy sinh ý tưởng cho đến quá trình chế tạo ra sản phẩm, mô hình, nguyên, vật liệu dùng để chế tạo, cách sử dụng, vận hành, qua đó Ban giám khảo đã tiến hành xem xét, phân tích và chấm điểm, đồng thời chia sẻ, góp ý cải tiến thêm đối với mô hình, sản phẩm dự thi.
Kết quả chấm vòng chung khảo là cơ sở cho Ban tổ chức tiến hành trao giải và lựa chọn những mô hình, sản phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “uớc mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”./.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng Giáo dục và đào tạo

Ban giám khảo cuộc thi xem xét, phân tích và chấm điểm mô hình, sản phẩm dự thi.

Tác giả, nhóm tác giả thuyết minh về sản phẩm, mô hình tại vòng chấm chung khảo.

Gần 100 sản phẩm, mô hình của các tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thị xã Phước Long lần thứ XVII, năm học 2023-2024.