Hội nghị tập huấn về chính sách bảo hiểm nông nghiệp, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Thứ hai - 16/09/2024 15:56 18 0

Sáng ngày 13/9/2024, Phòng Kinh tế thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Chính sách bảo hiểm nông nghiệp, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thị xã cho hơn 100 cán bộ quản lý, phụ trách lĩnh vực kinh tế tập thể của các cơ quan, đơn vị, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã, thành viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và bà con nông dân... Ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng Kinh tế thị xã phát biểu khai mạc hội nghị.
Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 4/3/2024 của UBND thị xã Phước Long về việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024. Sáng ngày 13/9/2024, Phòng Kinh tế thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Chính sách bảo hiểm nông nghiệp, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thị xã cho hơn 100 cán bộ quản lý, phụ trách lĩnh vực kinh tế tập thể của các cơ quan, đơn vị, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã, thành viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và bà con nông dân... Ông Dương Văn Vịnh - Trưởng Phòng Kinh tế thị xã phát biểu khai mạc hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Đỗ Minh Phương – Phó Phòng Kinh tế hợp tác, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung trong Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18/4/2018 của Chính phủ ban hành Nghị định về bảo hiểm nông nghiệp; Quyết định số 13/2022/QĐ-TTg ngày 09/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp; Quyết định số 540/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp đến năm 2030; Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và một số văn bản khác của tỉnh.
Qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu về rủi ro và quản lý rủi ro trong sản xuất nông nghiệp. Các thông tin liên quan đến Bảo hiểm nông nghiệp như: các sản phẩm Bảo hiểm nông nghiệp; cách thức vận hành của Bảo hiểm nông nghiệp; khuôn khổ chính sách và thể chế bảo hiểm nông nghiệp… Vai trò và ý nghĩa của chương trình OCOP; hướng dẫn hồ sơ quy trình tham gia sản phẩm OCOP, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân… Theo kế hoạch hội nghị được diễn ra trong 2 ngày: ngày 13/9 và 14/9 tại UBND xã Long Giang.
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn về Chính sách bảo hiểm nông nghiệp, Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP
Ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Phước Long phát biểu khai mạc hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn về Chính sách bảo hiểm nông nghiệp, Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP
Báo cáo viên Đỗ Minh Phương – Phó Phòng Kinh tế hợp tác, Sở NN & PTNT tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung tập huấn.