PHÒNG GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG: TỔ CHỨC HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN BỒI DƯỠNG MÔ ĐUN 02

Thứ ba - 29/06/2021 08:49 715 0

Sáng ngày 28/06/2021, Phòng Phòng Giáo dục&Đào tạo thị xã Phước Long đã tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn bồi dưỡng Mô đun 02 cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học thông qua hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Hội trường B – Phòng Giáo dục&Đào tạo đến điểm cầu các trường cấp tiểu học trên địa bàn thị xã.
Kết thúc thời gian 05 ngày (từ ngày 20 – 24/06) cán bộ quản lý, giáo viên học tập, bồi dưỡng Mô đun 02 “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học” và 03 ngày (từ ngày 25 – 27/06) các trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn thảo luận nội dung cụ thể của Mô đun 02. Đến với Hội thảo trực tuyến, cán bộ quản lý, giáo viên các trường cấp tiểu học đã thẳng thắn nêu lên những ưu điểm, hạn chế qua việc học tập, bồi dưỡng Mô đum 02, cũng như thảo luận sôi nổi, góp ý nội dung cần chỉnh sửa phù hợp đó là giáo án trong các bài tập của Mô đun 02 dài hơn so với Mô đun 01; thời lượng Video 1 tiết học dài hơn 1h sẽ tạo sự nhàm chán cho học sinh khi học tập theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; môn Âm nhạc thời lượng soạn giáo án dài, cần tập trung đi sâu vào chất lượng tiết dạy; việc thực hiện 05 bước gồm “Khởi động - hình thành tri thức - thực hành luyện tập - ứng dụng  - mở rộng” cho học sinh trước khi các em bước vào tiết học gây khó khăn cho giáo viên soạn giáo án ở môn Toán; ở môn Tiếng Việt nội dung câu hỏi tự luận nhiều nên nghiên cứu, xem xét giảm bớt v.v...
Cán bộ quản lý, giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo chăm chú theo dõi Hội thảo
Các đồng chủ chủ trì Hội thảo tại điểm cầu chính Hội trường B – Phòng Giáo dục&Đào tạo thị xã
Từ những góp ý trên, các đồng chí chủ trì Hội thảo tại điểm cầu chính Hội trường B – Phòng Giáo dục&Đào tạo đã ghi nhận, trao đổi thông qua hình thức trực tuyến nhằm làm rõ thêm nhiều nội dung mà cán bộ quản lý, giáo viên còn băn khoăn. Đồng thời định hướng 07 ngày cuối (từ ngày 28/6/2021 đến 04/7/2021) theo Kế hoạch số 1854 ngày 18/06/2021 của Sở Giáo dục&Đào tỉnh Bình Phước Triển khai bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học đại trà thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 – Mô đun 02.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng GD & ĐT